Thực phẩm là gì ?

Thực phẩm là gì ?

Thực phẩm là sản phẩm mà con người ăn, uống ở dạng tươi sống hoặc đã qua sơ chế, chế biến, bảo quản, thực phẩm ko bao gồm mỹ phẩm, thuốc lá và những chất vận hành như dược phẩm.

Theo khái niệm mà những nhà khoa học đã đưa ra thì thực phẩm là những loại thức ăn mà con người sẵn sàng để ăn và uống được để nuôi dưỡng cơ thể. Thực phẩm gồm ba nhóm chính có thể là nhóm cacbohydrat ( tinh bột ), lipit ( chất béo ), protein (chất đạm). Đây là một những dưỡng chất ko thể thiếu để duy trì những đang hoạt động sống của cơ thể.

Ở mỗi một quốc gia không giống nhau, mỗi một nền văn hóa, phong tục tập quán không giống nhau lại đưa ra một khái niệm riêng về thực phẩm là gì?. Tùy vào quan niệm và tôn giáo của mỗi nước mà có những thứ được coi thuộc dòng thực phẩm mang lại những dưỡng chất vượt trội cho cơ thể nhưng có những nước khác lại ko coi có thể là thực phẩm.

Ví dụ như ở nhiều nước phương Tây họ ko ăn thịt chó và cũng ko coi chó là loài động vật nuôi để lấy thịt. Nhưng đối ở một số nước phương Đông, trong đó có Việt Nam thì từ lâu thịt chó lại là một món ăn rất được yêu thích, giàu đạm và protein.

0/5 (0 Reviews)
DMCA.com Protection Status