Nên mua máy trộn bột loại nào là phù hợp nhất

May Tron Bot Chat Luong Cao 6

Lựa chọn được thiết bị trộn bột phù hợp nhất với cơ sở làm bánh của quý khách hoặc dùng tại nhà không còn dễ dàng . Tuy nhiên nắm được các điều sau đây, quý khách sẽ biết được nên mua thiết bị trộn bột loại nào là phù hợp nhất và tiết kiệm nhất. Hãy cùng tìm hiểu cùng inoxanhduc.com nhé

I. Thiết bị trộn bột được chia làm 2 loại: thiết bị trộn bột công nghiệp & máy trộn bột gia đình

Thiết bị trộn bột công nghiệp 7kg/ mẻ

Máy trộn bột công nghiệp thường có thiết kế chắc chắn, động cơ điện công suất tốt & cối trộn lớn. Loại thiết bị này thường trộn được từ 7- 10 kg bột thành phẩm, nhanh nhất, trộn khỏe đều.

Thiết bị trộn bột công suất lớn thường được sử dụng rất nhiều trong các cửa hàng làm bánh mì, bánh bao, bánh trung thu… chuyên nghiệp, quy mô vừa & lớn.

Một số chi tiết máy trộn bột công nghiệp Việt Nam 7kg

Trong dòng máy công nghiệp, Bạn có sự lựa chọn giữa máy sử dụng rất nhiều motor cũ và mới. Máy motor cũ có giá rẻ nhất thị trường hơn, nhưng độ bền sẽ thấp hơn cũng như dễ có trục trặc. Vì vậy, nếu có điều kiện khách hàng nên đầu tư máy trộn bột động cơ điện mới sẽ là tốt nhất.

Lưu ý: Nên kiểm tra kỹ phần động cơ điện thiết bị trộn bột có đúng như cam kết của nhà cung cấp hay không, tránh bị người bán qua mặt.

Vì vậy, nếu có điều kiện Bạn nên đầu tư thiết bị trộn bột động cơ điện mới sẽ là tốt nhất

Còn thiết bị trộn bột mini có thiết kế nhỏ gọn, chuyên dùng cho các gia đình, làm bánh tại nhà với lượng bột cần trộn ít. Dòng máy này thì có công suất nhỏ, chỉ có khả năng trộn vài lạng bột mỗi mẻ. Giá thành không quá cao nhưng quý khách không nên ứng dụng quá công suất để đảm bảo độ bền cho máy.

II. Năng suất thực tế của thiết bị trộn bột

Có rất nhiều người hiểu nhầm về năng suất của máy trộn bột khi tham khảo thiết bị trộn bột 7kg hay thiết bị trộn bột 10kg. Máy trộn bánh tính năng suất dựa trên thành phẩm sau khi trộn, Bạn cần chú ý để biết nên mua máy trộn bột loại nào có khả năng đáp ứng được năng suất cần làm.

Ví dụ:

– Thiết bị trộn bột 7kg sẽ có thể trộn trong tầm 4kg bột khô + 2 Lit nước, sau khi trộn đều bột thành phẩm được khoảng gần 7kg.

– Thiết bị trộn bột 10kg sẽ có khả năng trộn tầm 6kg bột khô + 3 Lit nước, sau khi trộn đều bột thành phẩm được khoảng chừng gần 10kg.

III. Máy đánh trứng không phải là máy trộn bột mì

Rất nhiều người nghĩ rằng máy đánh trứng và máy trộn bột mì là một loại. Trên thực tế, rất ít máy đánh trứng được ứng dụng như là một máy trộn bột làm bánh mì.

Tại sao?

– Công suất máy trộn bột mì lớn hơn nhiều lần so với máy đánh trứng.

– Máy đánh trứng còn dùng đánh trứng, đánh kem, có khả năng trộn bột nhưng chỉ vài lạng

– Thiết kế lồng đánh yếu, khả năng quết trộn kém nên không hoạt động trộn bột.

  • Không vận hành máy đánh trứng để trộn bột mì với hiệu quả cao
  • Nên nếu còn đang phân vân lựa chọn thì quý khách hãy tìm hiểu kỹ để nhận biệt 2 dòng máy này, sẽ rất tốn chi phí nếu mua nhầm.
  • Nên mua thiết bị trộn bột loại nào không phải đơn giản, nhưng biết những điều trên, Bạn sẽ có thể tìm ra hướng chọn mua máy tốt nhất cho nhu cầu của mình.

XEM THÊM >>>  Đừng để người bán máy trộn bột cũ qua mặt với sản phẩm kém chất lượng

DMCA.com Protection Status