Inox 304 là một trong những vật liệu được ưa chuộng nhất trong ngành thép không gỉ. Ở nhiều quốc gia inox 304 chiếm 50%-60% lượng thép không gỉ được tiêu thụ và sử dụng. Inox 304 được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực công nghiệp cũng như trong cuộc sống hàng ngày

Tính chống ăn mòn của inox 304

Inox 304 đã thể hiện được khả năng chống ăn mòn tuyệt vời khi được tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau. Với khả năng chống gỉ tuyệt vời mà inox 304 được sử dụng trong hầu hết ứng dụng của ngành kiến trúc, trong các môi trường của quá trình chế biến thực phẩm; thêm vào đó inox 304 rất dễ vệ sinh. Ngoài ra, Inox 304 còn có khả năng chống ăn mòn, trong hầu hết các Acid vô cơ nên được lựa chọn sử dụng trong ngành dệt nhuộm.

ppinox-21

Khả năng chịu nhiệt của inox 304

Inox 304 có khả năng chống oxi hóa tốt ở nhiệt độ 870 độ C, và chịu được nhiệt lên đến 925 độ C. Trong những trường hợp yêu cầu độ bền nhiệt cao, thì sẽ yêu cầu vật liệu có hàm lượng carbon cao hơn.

Ví dụ: Theo tiêu chuẩn AS1210 Pressure Vessels Code, giới hạn khả năng chịu nhiệt của 304L là 425 độ C, và tuyệt đối không sử dụng những inox 304 với hàm lượng carbon 0.04% hoặc cao hơn trên nhiệt độ 550 độ C. Inox 304 thể hiện khả năng dẻo dai tuyệt vời của mình khi được hạ đến nhiệt độ của khí hóa lỏng.

Khả năng gia công của inox 304

Inox 304 có khả năng tạo hình rất tốt, chúng có thể được dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Đây là lí do khiến loại Inox 304 trở thành độc quyền trong lĩnh vực sản xuất các chi tiết Inox. Ngoài ra, nhờ vào đặc tính này mà Inox 304 được ứng dụng làm dây thắng trong công nghiệp và các phương tiện như ô tô, xe máy, xe đạp…

Inox 304 có khả năng hàn tuyệt vời, phù hợp với tất cả các kỹ thuật hàn (trừ kỹ thuật hàn gió đá). Khả năng cắt gọt của Inox 304 kém hơn so với các loại thép Carbon, nên khi gia công Inox 304 trên các máy công cụ cần phải đảm bảo tốc độ quay thấp, quán tính lớn, dụng cụ cắt phải cứng, bén và dùng nước làm mát.

inox-13

Ứng dụng của inox 304

Ứng dụng của inox 304 trong công nghiệp:

 • Được sử dụng trong các công trình đường ống dẫn nước thải, đường ống dẫn dầu, nước sạch…
 • Sử dụng làm các chi tiết máy móc, cơ khí chính xác, các vị trí đòi hỏi chống bị ăn mòn, chống gỉ
 • Sử dụng trong các bồn chứa hóa chất, các nhà máy dệt nhuộm
 • Có mặt trong dây chuyền sản xuất thực phẩm, nhà máy bia rượu, nước ngọt….

ppinox-19

 

Trong dân dụng, inox 304 được ứng dụng phổ biến như:

 • Được dùng để gia công bàn ghế, chén bát, xoong nồi…
 • Dùng làm đồ dùng trang trí, trang trí nội ngoại thất như : lan can, cầu thang…

Với ứng dụng phổ biến, inox 304 đã trở thành vật liệu cơ bản không thể thiếu trong ngành công nghiệp hiện đại. Bạn cần tìm nhà phân phối inox 304, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

One thought on “Khám phá 4 đặc điểm của inox 304

 1. Freelancer Ghazni says:

  Hello Admin,
  .
  Mahmud Ghazni Here. I’m a Professional IT Freelancer. First of all, I apologize for making such a comment on your site. You may think this is spamming but I am only doing this for the purpose of attracting the attention of clients.
  .
  I’m able to make this comment on your website which means your website may be brand new or not yet properly configured. That means you may need a professional help. And if that happens then, I’m here to help you. I’m a Porfessional Web Design & Developer. For the past 3 years I have been providing services to various IT company in our country. Due to the current Covid pandemic situation and the impact of the lockdown, many companies have closed down. That’s why I’m currently offering freelance services to international clients. Since I am a new Freelancer in the online marketplace, That’s why I’m trying to reach clients in various ways.
  .
  You can hire me from here: https://ghazni.me
  .
  The biggest advantage of hiring me is that you have to pay much less than hiring a Freelancer from marketplace or Agency. By doing this you can get the same work done at very low cost. I’ve a lot of experience with WordPress such as WordPress Theme Customization, Landing Page Design, Fixing 500 & & 404 Errors, Website Migration, SEO Optimization, Malware Removal, BulletProof Web Security, Fixing other WordPress issue etc.
  .
  If you need any kind of help, Feel free to contact with me. I’m always ready to help you. Hopefully, I will be able to gain your trust and satisfaction. Actually my main objective is to satisfy the clients by providing good services. Because that’s the key to being a successful Freelancer.
  .
  Contact Me:-
  WhatsApp : +1(779)548-5046
  Email : mahmud.ghazni@yahoo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status