Sản xuất máy trộn công nghiệp chất lượng #1

sản xuất máy trộn công nghiệp

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là những phát minh máy móc tiên tiến để thay thế cho các công việc thủ công của con người, giúp cho năng suất cũng như chất lượng làm việc đạt hiệu quả hơn. Sự ra đời của máy trộn công nghiệp cũng là một trong những phát minh vô cùng tuyệt vời cho hoạt động sản xuất. Vậy máy trộn là gì? Và những công dụng tuyệt vời của nó là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

sản xuất máy trộn công nghiệp
Sản xuất máy trộn công nghiệp chất lượng cao

Máy trộn công nghiệp là gì?

Máy trộn công nghiệp là một thiết bị được dùng trong các doanh nghiệp sản xuất dùng để trộn hỗn hợp nhiều nguyên liệu hay vật liệu thành một hỗn hợp đồng nhất và độ đồng đều của sản phẩm sau khi trộn là một trong những chỉ tiêu đánh giá chất lượng và hiệu quả của máy trộn.

Máy trộn là thiết bị chính để gia công và trộn các nguyên vật liệu cho ngành công nghiệp thực phẩm, ngành chế biến thức ăn và trộn thực phẩm. Các bồn trộn thường được cấu tạo đặc biệt bằng inox hoặc thép không gỉ và bên trong có các cánh trộn có khả năng đảo đều và đồng nhất hỗn hợp nguyên liệu được trộn trong thời gian ngắn nhất. Đặc biệt máy trộn rất thích hợp dùng trong ngành chế biến dược liệu do nó có khả năng trộn đều và nhanh, sẽ không làm biến tính vật liệu. Máy trộn còn được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như: ngành công nghiệp sản xuất thuốc, hóa chất, công nghiệp phân bón, vật liệu xây dựng, hóa chất hay ngành mỹ phẩm.

máy trộn công nghiệp là gì
máy trộn công nghiệp là gì

Vì sao nên sử dụng máy trộn công nghiệp?

Những nguyên vật liệu ở dạng tự nhiên chưa thể đáp ứng được các nhu cầu về dinh dưỡng và tính tiện ích, do đó cần phải tiến hành chế biến và phối trộn để đáp ứng các yêu cầu. Trong dây chuyền sản xuất bột hỗn hợp, trộn hóa chất, trộn dược phẩm, ngành xây dựng… đặc biệt là trong các xí nghiệp chế biến thức ăn tổng hợp công nghiệp người ta thường sử dụng máy trộn công nghiệp để thu được một hỗn hợp sản phẩm bao gồm nhiều thành phần có tỷ lệ nhất định sẽ được trộn lẫn với nhau và phân bố đều.

Những thành phần này đã được định lượng chính xác ngay từ bạn đầu, tuy nhiên nếu không đưa qua máy trộn công nghiệp để trộn thì không thể thu được sản phẩm sau khi trộn chia thành một lượng nhỏ lại chứa đủ các thành phần theo yêu cầu. Bởi quá trình trộn bằng máy trộn công nghiệp sẽ chỉ kết thúc khi mỗi mẫu kiểm tra đều có tỷ lệ các thành phần đưa vào như đã định lượng trước là đồng đều. Tuy nhiên, độ đồng đều này còn phụ thuộc vào độ lớn hạt bột, khối lượng riêng, độ ẩm và các đặc tính khác của vật liệu.

máy trộn công nghiệp
Các loại máy trộn công nghiệp Inox Anh Đức

Hơn nữa việc sử dụng máy trộn công nghiệp thay cho các phương pháp thủ công sẽ giúp năng suất hoạt động hiệu quả hơn và tiết kiệm được chi phí nhân công hơn so với việc bạn trộn theo phương pháp thủ công.

Trong các ngành nông nghiệp thực phẩm hoặc chăn nuôi gia súc, nếu như độ trộn đều của hỗn hợp nhỏ hơn 90% thì sẽ làm giảm mức tăng trọng của đối tượng sử dụng từ 5 10%. Do đó, việc sử dụng máy trộn có đầy đủ các thông số kỹ thuật yêu cầu và phù hợp với quy mô đơn vị là một điều vô cùng cần thiết.

Ưu điểm của máy trộn công nghiệp

Có thể thấy rằng máy trộn công nghiệp là một thiết bị mang lại ứng dụng rất tuyệt vời cho các ngành nông nghiệp thực phẩm, chăn nuôi gia súc, mỹ phẩm, xây dựng và nhiều ngành nghề khác. Hiện nay, máy trộn đã dần trở lên phổ biến bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại:

 • Máy trộn bột sẽ mang lại một hỗn hợp đồng đều và thỏa mãn được yêu cầu của người sử dụng.
 • Máy trộn có thể dùng để trộn những loại thức ăn hỗn hợp từ các nguyên liệu được nghiền nhỏ, có nguồn gốc tự nhiên hoặc các loại thức ăn đậm đặc với nguồn nguyên liệu đã có sẵn tại địa phương theo yêu cầu của nhà sản xuất.
 • Máy trộn có kết cấu rất vững chắc, được làm phần lớn từ thép không gỉ, do đó máy rất hợp vệ sinh, an toàn và phù hợp với việc sản xuất hay chế biến lương thực, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, thuốc hoặc bột thuốc, mỹ phẩm…
 • Máy trộn hoạt động với công suất mạnh mẽ giúp người sử dụng có thể dễ dàng trộn được nhiều loại vật liệu khác nhau, có thể trộn với năng suất lên đến 200kg/ 1 mẻ, phù hợp với mọi nhu cầu sản xuất.
 • Máy trộn bột sẽ giúp tiết kiệm được chi phí nhân công, đồng thời giúp tăng cao năng suất cũng như hiệu quả của thành phẩm.
 • Có nhiều loại máy trộn bột khác nhau và phù hợp cho mọi mô hình kinh tế từ mô hình kinh doanh lớn như trang trại đến các mô hình quy mô sản xuất nhỏ hoặc hộ gia đình.
 • Máy trộn có thiết kế khá đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng, an toàn lao động và có thể dễ dàng di chuyển nhờ máy có lắp các bánh xe. Hơn nữa máy trộn cũng có mức chi phí rất hợp lý so với hiệu quả sử dụng mà nó mang lại.
 • Máy trộn chạy rất êm, không xảy ra tình trạng rung lắc trong quá trình làm việc và hầu như không phát ra tiếng ồn, nó cũng rất thân thiện với môi trường.

Phân loại máy trộn công nghiệp

Trên thực tế máy trộn có rất nhiều loại, đa dạng mẫu mã cũng như chức năng khác nhau. Do đó,máy trộn cũng được phân loại theo nhiều phương thức khác nhau. Tuy nhiên, người ta thường phân máy trộn theo cách bố trí các bộ phận làm việc thành 2 loại, đó là: máy trộn đứng và máy trộn ngang:

 • Máy trộn đứng: có cấu tạo gồm có thân hình tròn với phần trên có miệng loe rộng như hình phễu và cuối cùng là một hình lăng trụ bên trong có trục vít đây là phần quan trọng nhất của máy trộn đứng và nó quyết định năng suất cũng như chất lượng thành phẩm. Bên ngoài trục vít là nòng ống có hình trụ và giúp trục vít tải nguyên liệu hình thẳng đứng và sau đó phun trào lên để trộn. Bốn chân trụ vững chắc giúp cho máy trộn đứng không bị rung lắc trong quá trình vận hành, tiếp đó motor là bộ phận quan trọng thứ 2 sau trục vít bởi motor khoẻ thì sẽ giúp cho máy trộn đứng vận hành tốt, đạt năng suất cao và không bị đứng máy trong quá trình trộn nguyên vật liệu.
 • Máy trộn ngang: có cấu tạo khác hẳn so với máy trộn đứng. Máy trộn ngang có vỏ nằm ngang với trục cánh trộn dạng xoắn chạy theo vòng tròn cố định để trộn đảo nguyên liệu. Các chân trụ có kết cấu vững chắc đề cho máy trộn ngang không bị rung nhịp trong quá trình vận hành. Motor giảm tốc sẽ giúp cho vòng tua chậm đảm bảo độ bền và chất lượng thành phẩm.

Nguyên lý hoạt động của máy trộn công nghiệp

Dựa theo phân loại và cấu tạo của 2 loại máy trộn đứng và máy trộn ngang thì máy trộn sẽ có nguyên lý hoạt động như sau:

Máy trộn đứng

Máy trộn đứng thường được dùng để trộn các nguyên liệu khô và có độ ẩm ít với vòng tua nhanh nên máy trộn đứng sẽ cho ra năng suất nhanh tuy nhiên chất lượng thành phẩm sẽ không cao bằng máy trộn nằm và giá thành cũng rẻ hơn so máy trộn nằm tính theo thể tích chứa.

Nguyên liệu sẽ được đổ vào phễu nạp liệu, sau đó sẽ được trục vít nằm ngang đưa vào trong ống lăng trụ. Tiếp đó trục vít tải sẽ có nhiệm vụ là hút nguyên liệu lên cao sau đó phun trào theo dạng nước và cứ tiếp tục phun cứ thế theo chu kỳ xoay tròn cho đến khi nào đều thì dừng lại, khi đó chúng ta xả thành phẩm ra phễu xả liệu là đã hoàn thành quá trình trộn nguyên vật liệu rồi đó.

Máy trộn ngang

Máy trộn ngang thường được dùng để trộn nguyên liệu ướt và có độ ẩm cao với vòng tua chậm nên sẽ có tốc độ và cho ra năng suất chậm. Tuy nhiên, chất lượng của nguyên vật liệu sau khi trộn rất tốt. Hơn nữa, do trục cánh dao trộn hình xoắn khá phức tạp và khó gia công sản xuất nên giá thành của máy trộn ngang cao hơn máy trộn đứng, còn xét về độ bền thì cả 2 máy đều tương đương nhau.

Nguyên liệu cần trộn sẽ được đổ trực tiếp vào màng trộn, trục cánh dao trộn sẽ có nhiệm vụ xoay quanh và sốc đảo các nguyên liệu lại với nhau cho đến khi nào thành phẩm đều thì chúng ta sẽ cho ra miệng xả dưới đáy bồn.

Những dòng máy trộn được sử dụng nhiều:

Nếu như bạn đang muốn mua máy trộn mà chưa biết nên lựa chọn loại máy trộn nào thì có thể tham khảo một số dòng máy trộn được khách hàng tin tưởng lựa chọn và bán chạy nhất tại INOX ANH ĐỨC

Máy trộn thức ăn chăn nuôi

Việc trộn thức ăn chăn nuôi cho gia súc sẽ chiếm rất nhiều thời gian và công sức của người lao động, hơn nữa nếu như bạn trộn thức ăn gia súc bằng phương pháp thủ công thì sẽ không đảm bảo được sự phối trộn đều giữa các nguyên liệu. Do đó, tại INOX ANH ĐỨC đã cho ra đời loại máy trộn thức ăn chăn nuôi.

Máy trộn thức ăn chăn nuôi sẽ giúp trộn các loại thức ăn đã được định mức thành một hỗn hợp đồng đều và đảm bảo đủ các tỉ lệ thành phần theo định mức để cung cấp đủ chất cho vật nuôi. Loại máy trộn này sẽ dùng để trộn các loại thức ăn giàu năng lượng cho vật nuôi như: Cám ngô, cám gạo, bột khoai, bột sắn hoặc các loại thức ăn giàu đạm như: Bột đậu tương, bột khô dầu, bột tôm, bột cá, bột thịt, bột nhộng tằm và cả các loại thức ăn giàu khoáng như: vỏ trứng, hến, vỏ ốc, vỏ tôm, bột xương…

Nguyên liệu sau khi được trộn sẽ có chất lượng cũng như mùi vị bổ sung giữa các thành phần, giúp cho vật nuôi ăn nhiều hơn, tăng hệ số tiêu hóa. Từ đó, giúp tăng sản lượng và đồng thời giảm mức tiêu thụ thức ăn để sản xuất. Lưu ý: Để máy sẽ trộn cho hiệu quả cao nhất thì trong trường hợp trộn ẩm các loại cám bột thì độ ẩm cho phép phải thấp hơn 20%.

Máy trộn bột thuốc và dược phẩm

 • Máy sử dụng quay trộn cả bên trong và bên ngoài với tỷ lệ đồng nhất cao.
 • Thùng trộn có thể được ở góc độ bất kỳ và có thể dễ dàng vệ sinh các nguyên liệu cần thiết.
 • Máy được trang bị đồng hồ hẹn giờ, bạn có thể cài đặt cho máy tự động dừng trộn.
 • Van bướm được thiết kế bằng thép không gỉ, không rò rỉ hay bay bụi. Thùng trộn cũng được làm bằng thép không gỉ, nên rất đảm bảo an toàn vệ sinh.
 • Với mức độ pha trộn rộng của nguyên tắc trọng lực và áp lực cấp nguyên liệu nhỏ nên sẽ không xảy ra cắt hay vỡ nguyên liệu.
 • Máy có cách vận hành đơn giản, dễ dàng vệ sinh máy.
 • Máy có thể trộn dung tích lớn và kết hợp với máy cấp chân không để cải thiện hiệu quả làm việc và cải thiện môi trường.

Máy trộn hạt cao tốc

Loại máy trộn này được sử dụng để trộn dược liệu, dược thảo ở dạng bột hay là dạng cốm và kết hợp cùng chất kết dính để trộn đều với nhau. Nguyên liệu sau khi trộn đều sẽ được trộn ẩm và sau đó chuyển sang thùng cắt để cắt thành từng hạt đều nhau. Máy trộn hạt cao tốc có thể thực hiện được cả 2 công đoạn do đó giúp giảm được chi phí cho thiết bị của công đoạn tạo hạt.

Đưa các vật liệu dạng bột thô và chất kết dính vào thùng chứa hình trụ thông qua cửa nạp liệu. Quá trình trộn vật liệu sẽ được diễn ra trong thùng, sau đó các vật liệu sau khi trộn sẽ tiếp tục được cắt tạo hạt với nhiều hình dạng khác nhau thông qua máy cắt tốc độ cao.

Máy trộn hạt cao tốc có điểm nổi bật đó là cánh trục chính có thể nâng hạ để thuận tiện cho quá trình vệ sinh máy và đáy nồi trộn có hệ thống giải nhiệt. Bên cạnh đó, máy cũng được trang bị hệ thống phun dịch tự động giúp đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định, lượng sản phẩm luôn được cấp ổn định theo từng mẻ.

Máy trộn bột khô

Máy trộn bột khô là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất dược phẩm, thực phẩm hoặc hóa mỹ phẩm. Thiết bị này sẽ được để trộn đều những nguyên liệu là dạng bột khô như: cốm khô, sữa bột, đường, viên nang,… Bên cạnh đó, máy trộn bột khô do có thể trộn đều được nhiều nguyên liệu dạng bột khác nhau nên còn được đưa vào sử dụng trộn nguyên vật liệu trong chế biến thực phẩm, thức ăn chăn nuôi hay hóa chất.

máy trộn bột lục giác
Máy trộn bột khô lục giác Inox Anh Đức

Máy trộn bột khô có thiết kế ở dạng thùng, những nguyên liệu sẽ được trộn đều và đảm bảo không bị mắc kẹt trong thùng. Máy trộn bột khô có đặc điểm và nguyên lý hoạt động tương tự với máy trộn cao tốc để trộn đều được nhiều dạng nguyên liệu khác nhau. Những loại máy này thường được sử dụng nhiều cho các cơ sở sản xuất dược phẩm hay thực phẩm để giúp giảm sức lao động của con người, đồng thời cũng tiết kiệm chi phí điện năng và tăng hiệu suất làm việc.

Máy trộn bột trét tường

Đây là một thiết bị phục vụ hiệu quả cho các công trình hay dự án đòi hỏi phải có lượng bột trét tường lớn. Máy trộn bột trét tường sẽ giúp trộn các nguyên vật liệu với nhau từ đó cho ra loại bột trét tường có chất lượng tốt nhất để phục vụ cho các công trình xây dựng.

Máy trộn kiểu trục vít

Máy trộn kiểu trục vít là dạng máy trộn bột công nghiệp có hình giống như chữ V. Máy trộn này sẽ giúp bạn có thể trộn các loại bột khô với nhau rất đều với thời gian trộn rất nhanh so với các phương pháp thông thường khác. Với thiết kế thùng trộn có hình chữ V nên tất cả các loại bột khi cho vào máy sẽ được trộn đều với nhau mà không có điểm chết nào trong thùng trộn bột.

Khi cho các loại nguyên vật liệu vào để trộn thì thùng trộn sẽ quay và làm cho các loại bột bên trong được phân tán, chuyển động đến mọi điểm ở trong thùng trộn. Bên cạnh đó, thân máy cũng được thiết kế rất chắc chắn nên trong quá trình hoạt động máy trộn kiểu trục vít sẽ không bị rung lắc. Đặc biệt, máy trộn kiểu trục vít có mô tơ của máy 100% là dây đồng, có công suất lớn. Mô tơ còn được truyền qua bộ hộp số giảm tốc nên máy chạy rất khỏe và có thể sử dụng liên tục.

Máy trộn lập phương

Đây là máy có bồn trộn hình dạng khối lập phương, với thiết kế đặc biệt này sẽ giúp cho nó có thể trộn nguyên liệu một cách cực nhanh với chất lượng tuyệt vời.

Do đặc thù của máy trộn lập phương chỉ có thể sử dụng ở phạm vi nhỏ hẹp nên máy có năng suất khá nhỏ, trung bình từ 50kg/ 1 mẻ 100kg/ 1 mẻ. Nếu như bạn muốn năng suất cao hơn thì có thể lựa chọn máy trộn có thể đạt năng suất mẻ trộn lên đến 1000kg/ 1mẻ. Thời gian để trộn xong 1 mẻ đối với máy trộn năng suất 50kg/ 1 mẻ sẽ từ 0.5 giờ 2 giờ. Đối với máy trộn năng suất 100kg/ 1 mẻ từ 0.5 giờ 3 giờ. Kích thước máy trộn lập phương sẽ được thiết kế tùy theo không gian đặt máy và nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Ngoài ra, INOX ANH ĐỨC còn rất nhiều thiết bị máy trộn khác để cho khách hàng lựa chọn như: máy trộn kem mỹ phẩm, máy trộn sơn, máy trộn bánh tráng, máy trộn thịt, máy trộn bột mỳ, máy trộn nhựa, máy trộn thép không gỉ….

Lưu ý khi sử dụng máy trộn công nghiệp

Để có thể sử dụng máy trộn công nghiệp hiệu quả nhất và an toàn thì bạn cần nắm được một số lưu ý khi sử dụng máy trộn công nghiệp sau đây:

 • Sử dụng đúng mục đích của máy trộn, cho đúng loại nguyên liệu trộn vào máy. Ví dụ như máy trộn bột thì chỉ nên dùng để trộn bột chứ tuyệt đối không dùng để trộn thép, cát hay đá sỏi, sẽ khiến cho máy nhanh bị hư hỏng.
 • Đa phần máy trộn đều có ổ cắm là phích 3 nên bạn hãy để ổ điện có phích 3 có dây trung hòa để đảm bảo an toàn về điện và chuẩn bị thêm công tắc chống rò điện và hòm bảo hiểm ở gần để có thể ngắt điện khi cần thiết.
 • Đặt máy trộn công nghiệp ở nơi thoáng mát, gần khu vực chế biến. Nên tránh những nơi có độ ẩm cao và có ánh sáng trực tiếp hoặc nơi có nhiệt độ cao. Bởi những yếu tố đó sẽ là cho máy nhanh bị hỏng động cơ, làm giảm tuổi thọ máy.
 • Khi bắt đầu vận hành máy thì bạn nên kiểm tra trước các chi tiết của máy để đảm bảo các chi tiết không lỏng lẻo, máy hoạt động bình thường, thử dùng tay kiểm tra thử xem trục đánh đã đúng khớp chưa, đối với các dòng máy có lồng bảo vệ thì bạn cần đóng nắp lồng lại trước khi vận hành máy.
 • Chú ý đến tỷ lệ cho nguyên liệu vào, tránh cho quá nhiều khiến máy hoạt động không hiệu quả.
 • Người vận hành máy trộn công nghiệp cần nắm được rõ quy trình vận hành, thời gian hoạt động của máy và sử dụng đồ bảo hộ trong quá trình làm việc để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 • Đối với những loại máy trộn có thể vệ sinh được thì nên thường xuyên tháo lắp vệ sinh để đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như tránh hỏng hóc.
 • Bảo trì máy theo định kỳ để máy có thể hoạt động bền bỉ và tránh những hỏng hóc không đáng có.

Sản phẩm tham khảo: Máy trộn bột khô dạng trống, Máy trộn bột nằm ngang mini 10kg

Mua ngay máy trộn công nghiệp giá tốt tại INOX ANH ĐỨC

Qua những phần trên chắc hẳn bạn đã có thể thấy được những công dụng tuyệt vời của máy trộn công nghiệp. Bạn đang muốn đầu tư máy trộn công nghiệp cho cơ sở của mình nhưng chưa biết nên mua ở đâu thì uy tín giữa hàng trăm, hàng nghìn đơn vị cung cấp như hiện nay. Vậy thì để mình gợi ý đến bạn một địa chỉ cung cấp máy trộn công nghiệp giá tốt mà lại uy tín, được rất nhiều khách hàng đánh giá cao. Đó là INOX ANH ĐỨC đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị công nghiệp, dụng cụ cầm tay, dụng cụ thủy lực, dụng cụ khí nén.

INOX ANH ĐỨC hình thành với mong muốn trở thành đơn vị cung cấp các sản phẩm thiết bị công nghiệp có chất lượng cao nhất nhưng lại với giá thành thấp nhất, đồng thời đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng một cách hoàn hảo nhất.

TẠI INOX ANH ĐỨC có rất nhiều dòng sản phẩm máy trộn công nghiệp như mình đã nêu ở phần trên. Nếu như bạn vẫn còn phân vân chưa biết lựa chọn loại nào thì đừng lo, đội ngũ chuyên viên tư vấn của INOX ANH ĐỨC sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn từng sản phẩm và tư vấn cho bạn lựa chọn máy trộn phù hợp nhất với nhu cầu cũng như quy mô kinh doanh của đơn vị bạn.

Không những chất lượng sản phẩm tốt với mức giá thành phải chăng cùng với chất lượng dịch vụ khách hàng tuyệt vời, INOX ANH ĐỨC còn mang đến cho khách hàng những chính sách ưu đãi, hậu mãi cũng như các chế độ bảo hành, bảo trì sản phẩm nhằm tạo nên sự hài lòng nhất đến khách hàng.

Trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn các thông tin về máy trộn công nghiệp và giới thiệu địa chỉ mua máy trộn công nghiệp giá tốt. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay website: inoxanhduc.com để rinh ngay máy trộn công nghiệp chất lượng với mức giá vô cùng phải chăng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Comments are closed.

DMCA.com Protection Status