Ngày nay, việc làm bánh mì không còn quá khó khăn bởi công đoạn phức tạp nhất là nhào bột, giờ đây đã có máy nhào bột đa năng giúp bạn. Dưới đây là một số hướng dẫn làm bánh mì tại nhà dễ dàng và nhanh chóng, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho cả gia đình.

Máy trộn bột đa năng

Bạn đang xem:: Trộn bột bằng máy lành bánh mì ngon

Chuẩn bị nguyên liệu (5-6 bánh)

Bột bánh mì: 200gr

Để lại men: 5gr

Đường: 8gr

Muối: 2gr

Các bước làm bánh mì bằng máy trộn bột

– Cho một lượng bột mì, men nở, muối và đường thích hợp vào cối và trộn đều bằng tay để men nở đều. Sau đó, đổ lượng nước vừa đủ vào cối và gắn cối vào máy trộn. Khi trộn bột, sử dụng một chiếc nĩa có móc để đảm bảo rằng bột được trộn đều, duy trì chất lượng của bột và tránh bị nát hoặc vỡ máy trộn.

– Sau khi đông kết vữa, lái xe vào máy và nhấn nút khởi động để máy trộn chạy. Bạn nên chạy máy ở tốc độ thấp để trộn đều và nếu bột quá khô bạn có thể thêm lượng nước vừa đủ để bột đạt chất lượng như mong muốn. Sau khi đã nhào bột thành hình bóng, bạn hãy tăng tốc độ máy đánh để bột dai và mịn hơn.

Có thể bạn quan tâm:: Sản xuất máy trộn 120kg theo yêu cầu giá rẻ tại HCM

& gt; & gt; & gt; So sánh máy xay cầm tay và máy xay đa năng

– Khi bột đã được như ý muốn, tắt máy và để bột nghỉ 10 phút để giúp bột bớt dính và hạn chế sức nóng có thể làm hỏng bột. Nếu thời tiết khô nóng, hãy phủ lên bề mặt cối bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn mềm để bột không bị khô. Sau đó tiếp tục nhào bột cho đến khi bề mặt bột mịn và có độ đàn hồi thì tiếp tục để bột nghỉ 5 – 10 phút.

Làm bánh mì đơn giản tại nhà bằng máy trộn bột

Tiếp tục nhào bột ở tốc độ chậm trong khoảng 5-10 phút cho đến khi bột thật dai và mịn thì dừng lại. Bột đạt chuẩn là khi sờ vào có cảm giác dính tay nhưng thực chất không dính tay.

– Lấy khối bột ra, cho vào âu lớn và ủ ở độ ẩm 30-35˚c trong khoảng 1 giờ để khối bột nở ra gấp rưỡi kích thước ban đầu. Nếu nhiệt độ thấp, có thể lâu hơn.

– Trải một lớp bột mì lên mặt phẳng rồi đặt các miếng bột lên trên. Chia bột thành các viên có kích thước bằng nhau, vo thành từng viên, cán thành hình ổ bánh.

– Đặt bột lên chảo bánh và để bột tránh xa vì bột sẽ tiếp tục nổi lên. Ủ bột trong lò ở nhiệt độ ẩm, ấm khoảng 50˚c trong vòng 30 – 40 phút. Nên ăn kèm với một cốc nước sôi để giữ ẩm cho bánh.

– Sau khi bột nở gấp đôi, dùng dao rạch những đường nhỏ trên bề mặt bánh, đồng thời xịt nước làm ẩm bề mặt bánh, đặc biệt là chỗ vừa cắt. Khi lò đã đạt đến nhiệt độ mong muốn, đặt chảo bánh vào lò.

– Nhiệt độ phù hợp cho từng giai đoạn nướng

Tìm hiểu thêm:: Máy đánh trứng có trộn bột được không? Nên chọn máy có công suất nào

+ 5 phút đầu: nên nướng ở 240-250˚c, lúc này bánh nở ra rất nhanh

+ Giảm nhiệt độ xuống 220-230˚c trong khoảng 2-3 phút, bạn nên lật mặt trên của khay để bánh chín vàng đều

& gt; & gt; & gt; Một số lưu ý trước khi chọn mua máy trộn bột

+ Nướng thêm 2-3 phút, đến khi bánh có màu vàng nâu thì giảm nhiệt độ xuống 200C để bánh không bị cháy. Lấy một cốc nước để bánh rán giòn và tiếp tục nướng trong 3-4 phút.

+ Khi nướng bánh xong, bạn tắt lò và để bánh trong lò khoảng 3-5 phút để giúp vỏ bánh giòn hơn. Đừng để lâu quá bánh sẽ bị cứng.

– Lấy bánh ra khỏi lò và để bánh nguội khoảng 15-20 phút trước khi sử dụng. Nếu bạn sử dụng ngay, hơi nước sẽ không thoát ra kịp sẽ khiến bên trong bánh bị dính và không ngon.

Trên đây là một số hướng dẫn làm bánh mì tại nhà bằng máy trộn bột đơn giản. Ngoài làm bánh mì, bạn cũng có thể sử dụng máy trộn bột để làm bánh bao, bánh pizza đáp ứng nhu cầu của gia đình mình. Tìm hiểu cũng như đặt mua máy trộn tay hoặc số lượng lớn nếu cần. Bạn có thể liên hệ với Nanji theo địa chỉ sau để nhận được tư vấn và báo giá nhanh nhất, chính xác nhất:

Công ty Cổ phần Máy tính-Thiết bị Miền Nam

.
.
.
.