topbar

Hướng dẫn làm bánh mì truyền thống tại nhà bằng thiết bị máy trộn bột

Hiện tại, việc làm bánh mì ko còn quá khó khăn bởi quá trình phức tạp nhất là nhào bột, giờ đây đã có máy nhào bột nhiều tiện ích giúp quý khách hàng. Dưới đây là một một số hướng dẫn làm bánh mì tại nhà đơn giản và nhanh nhất, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho cả gia đình.

Máy trộn bột đa năng

Chuẩn bị vật liệu (5-6 bánh)

Bột ướt: 200gr

Để lại men: 5gr

Đường: 8gr

Muối: 2gr

Những bước làm bánh mì bằng thiết bị máy trộn bột

– Cho một lượng bột mì, men nở, muối và đường phù hợp vào cối và trộn đều bằng tay để men nở đều. Sau đó, đổ lượng nước vừa đủ vào cối và gắn cối vào máy trộn. Khi trộn bột, ứng dụng một loại nĩa có móc để chắc chắn rằng bột được trộn đều, duy trì chất lượng của bột và tránh bị nát hoặc vỡ máy trộn.

– Sau khi đông kết vữa, lái xe vào máy và nhấn nút khởi động để máy trộn chạy. Khách hàng nên chạy máy ở vận tốc thấp trộn đều và nếu bột quá khô quý khách hàng sẵn sàng để thêm lượng nước vừa đủ để bột đạt chất lượng như mong muốn. Sau khi đã nhào bột thành hình bóng, quý khách hàng hãy tăng vận tốc máy đánh để bột dai và mịn hơn.

& gt; & gt; & gt; So sánh máy xay cầm tay và máy xay nhiều tiện ích

– Khi bột đã được như ý muốn, tắt máy và để bột nghỉ 10 phút để giúp bột bớt dính và hạn chế sức nóng sẵn sàng để làm hỏng bột. Nếu thời tiết khô nóng, hãy phủ lên bề mặt cối bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn mềm để bột ko bị khô. Sau đó tiếp tục nhào bột cho tới khi bề mặt bột mịn và có độ đàn hồi thì tiếp tục để bột nghỉ 5 – 10 phút.

Làm bánh mì đơn giản tại nhà bằng máy trộn bột

Tiếp tục nhào bột ở vận tốc chậm trong trong tầm 5-10 phút cho tới khi bột thật dai và mịn thì dừng lại. Bột đạt chuẩn là khi sờ vào có cảm giác dính tay nhưng thực chất ko dính tay.

– Lấy khối bột ra, cho vào âu lớn và ủ ở độ ẩm 30-35˚c trong trong tầm 1 giờ để khối bột nở ra gấp rưỡi kích thước thuở đầu. Nếu nhiệt độ thấp, sẵn sàng để lâu hơn.

– Trải một lớp bột mì lên mặt phẳng rồi đặt những miếng bột lên trên. Chia bột thành những viên có kích thước bằng nhau, vo thành từng viên, cán thành hình ổ bánh.

– Đặt bột lên chảo bánh và để bột tránh xa vì bột sẽ tiếp tục nổi lên. Ủ bột trong lò ở nhiệt độ ẩm, ấm trong tầm 50˚c trong vòng 30 – 40 phút. Nên ăn kèm có một cốc nước sôi để giữ ẩm cho bánh.

– Sau khi bột nở gấp đôi, sử dụng dao rạch những đường nhỏ trên bề mặt bánh, đồng thời xịt nước làm ẩm bề mặt bánh, đặc biệt là chỗ vừa cắt. Khi lò đã đạt tới nhiệt độ mong muốn, đặt chảo bánh vào lò.

– Nhiệt độ thích hợp cho từng giai đoạn nướng

+ 5 phút đầu: nên nướng ở 240-250˚c, lúc này bánh nở ra rất nhanh

+ Giảm nhiệt độ xuống 220-230˚c trong trong tầm 2-3 phút, quý khách hàng nên lật mặt trên của khay để bánh chín vàng đều

& gt; & gt; & gt; Một số chú ý trước lúc chọn mua thiết bị máy trộn bột

+ Nướng thêm 2-3 phút, tới khi bánh có màu vàng nâu thì giảm nhiệt độ xuống 200C để bánh ko bị cháy. Lấy một cốc nước để bánh rán giòn và tiếp tục nướng trong 3-4 phút.

+ Khi nướng bánh xong, quý khách hàng tắt lò và để bánh trong lò trong tầm 3-5 phút để giúp vỏ bánh giòn hơn. Đừng để lâu quá bánh sẽ bị cứng.

– Lấy bánh ra khỏi lò và để bánh nguội trong tầm 15-20 phút trước lúc ứng dụng. Nếu quý khách hàng ứng dụng ngay, hơi nước sẽ ko thoát ra kịp sẽ làm bên trong bánh bị dính và ko ngon.

Trên đây là một một số hướng dẫn làm bánh mì tại nhà bằng thiết bị máy trộn bột đơn giản. Ngoài làm bánh mì, quý khách hàng cũng sẵn sàng để ứng dụng thiết bị máy trộn bột để làm bánh bao, bánh pizza đáp ứng nhu cầu của gia đình mình. Tìm hiểu cũng như đặt mua máy trộn tay hoặc số lượng lớn nếu cần. Khách hàng sẵn sàng để liên hệ có Nanji theo địa chỉ sau để nhận được tư vấn và báo giá nhanh nhất, chính xác nhất:

Đơn vị Cổ phần Máy tính-Thiết bị Miền Nam

  • Địa chỉ : 1244 đường 3 tháng 2, p.8, quận 11, tp.hồ chí minh
  • Hỗ trợ Kỹ thuật : Mr. Dũng cảm
  • Điện thoại : o917.1o2.9o5 – o977.3o2.9o5
  • Email : maymocmiennam@gmail.com
  • Trang web : maymiennam.vn
  • Dự án: Tin tức

    Đánh giá bài viết
    0/5 (0 Reviews)
.
.
.
.
DMCA.com Protection Status