Sử dụng đúng cách máy trộn bột và nướng bánh sẽ giúp làm bánh ngon hơn, hạn chế hỏng hóc hàng loạt, đồng thời giúp tăng tuổi thọ và độ bền của máy. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng máy trộn bột đúng cách.

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và các cảnh báo được ghi trên máy

Bạn đang xem:: Sử dụng máy trộn bột

Trong mỗi hộp của máy trộn bột luôn có một cuốn sách hướng dẫn sử dụng và vận hành máy nhỏ để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và tăng độ bền cho máy. Vì vậy bạn nên dành chút thời gian đọc kỹ hướng dẫn và chỉ định của nhà sản xuất để tránh những sai sót không đáng có.

Ngoài ra, khi sử dụng máy trộn bột, bạn nên chọn đặt máy ở những nơi bằng phẳng, khô ráo và thoáng mát. Nếu bạn sử dụng máy trộn đứng, chú ý mặt bàn phải chắc chắn, không bị rung lắc khi máy chạy. Nếu sử dụng máy trộn làm bánh chuyên nghiệp có dung tích lớn và kích thước lớn thì bạn nên đặt chúng trực tiếp xuống đất, hầu hết các dòng máy này đều có thiết kế chân máy cũng như giá đỡ chắc chắn. Báng cầm bằng cao su và chống va đập.

Xem thêm:: Cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm

2. Xoay ngã ba từ chậm đến nhanh

Dù bạn trộn bột vào loại bánh nào, bạn cũng nên để máy chạy từ tốc độ chậm. Một là tránh cho bột bắn tung tóe khi quay máy trộn, hai là trộn đều hỗn hợp bột, ba là giúp máy chạy tốt trong thời gian dài.

3. Không sử dụng máy trộn bột ở công suất tối đa

Nếu máy có thể trộn đến 5kg bột thì bạn chỉ nên trộn khoảng 4kg / lần. Định kỳ cho máy chạy hết tốc lực với công suất tối đa có thể làm giảm tuổi thọ của máy một cách nhanh chóng. Ngoài ra, trộn ở năng suất vừa phải sẽ giúp máy hoạt động tốt trong nhiều mẻ trộn liên tiếp mà không lo bị quá nhiệt.

Tham khảo:: Máy trộn bột loại nào tốt nhất 2022: Bear, Bosch, Philips hay Kenwood?

4. Tắt máy khi thay đổi tốc độ ngã ba, sau đó bật lại

Trong các dòng máy trộn bột chuyên nghiệp làm bánh ngọt, máy thường có 3 tốc độ đánh cho 3 loại móc trộn khác nhau. 3 loại móc trộn, bao gồm móc trộn bột, máy trộn và máy trộn thức ăn dạng lá. Tùy theo nhu cầu mà bạn sẽ cài đặt phuộc và điều chỉnh nhịp độ cho phù hợp. Và luôn nhớ rằng khi bạn muốn thay đổi móc của máy trộn hoặc thay đổi tốc độ của máy trộn, bạn phải dừng máy, thực hiện các điều chỉnh và khởi động lại máy.

5. Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy thường xuyên

Bát trộn phải được làm sạch và tiệt trùng mỗi lần sau khi khuấy bột nở. Nếu máy chưa sử dụng, hãy đóng hộp bằng nắp bảo vệ để tránh trầy xước viền máy, bảo quản máy nơi khô ráo, thoáng mát.

Sau khi sử dụng lại máy trong một thời gian dài, nên bôi dầu vào các chốt xoay nơi gắn các phuộc để giúp máy hoạt động trơn tru hơn. Chỉ cần chú ý 5 vấn đề trên là bạn có thể dễ dàng sử dụng máy trộn bánh mà không lo ảnh hưởng đến chức năng cũng như độ bền của máy. Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn có thêm một số kiến ​​thức bổ ích để sử dụng máy trộn bột làm bánh hiệu quả hơn.

Tham khảo:: Máy trộn bột đánh trứng 10 Lit B10G

Đánh giá bài viết
.
.
.
.