Máy trộn bê tông là một trong những loại máy xây dựng được vận hành phổ biến rộng rãi trên những dự án to nhỏ hiện nay. Ngoài những sản phẩm quy mô to như xe trộn bê tông trung chuyển, trạm trộn bê tông nhiều năm kinh nghiệm cho những dự án quy mô to còn với những dây chuyền sản xuất bê tông tự chế công suất nhỏ cho những dự án xây dựng. người tiêu tiêu dùng bán lẻ. Trong số nhiều loại tương tự, người ta còn chia nhỏ máy trộn bê tông 2 trục, 1 trục và máy trộn thùng phuy theo kết cấu. Vậy những loại này với gì không giống nhau, ưu nhược điểm của chúng ra sao, hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

1. Máy trộn bê tông 2 trục ngang.

Được biết tới với cường độ trộn cao và thời kì trộn ngắn, nó giúp tiết kiệm thời kì và tạo ra hợp chất bê tông tốt nhất về chất lượng vượt trội. Những máy trộn bê tông này thường được vận hành cho bê tông đầm lăn, rcc và scc cường độ cao và thường với dung tích trộn từ 2 tới 6 m3 (2,6-7,8 thước Anh khối) mỗi mẻ. Ở Việt Nam thường ít hoặc ko với máy trộn loại này do tầm giá đầu tư đắt và sản xuất phức tạp. Thường chỉ được vận hành trong những dự án đặc thù như phòng thí nghiệm hoặc đập thủy điện.

Bạn đang xem:: Sản xuất máy trộn bê tông 2 trục nằm ngang

Xem video hoạt động củamáy trộn bê tông hai trục nằm ngang.

2. Máy trộn bê tông trục đứng.

Loại máy trộn này rất phổ biến rộng rãi ở Việt Nam, nó còn được gọi là máy trộn bê tông cưỡng bức, cơ chế hoạt động của nó là vận hành cầu trộn để quay trục trộn giúp trộn đều hợp chất cốt liệu như cát, sỏi, xi măng, nước. … qua một trục tung.

Máy trộn bê tông trục đứng với thể sản xuất máy trộn nhất mực và máy trộn tự hành. Chất lượng bê tông do loại máy này tạo ra cũng khá tốt nhưng Lượng trộn nhỏ, 1-2 khối/mẻ (tương đương 3-12 bao xi măng) nên thường được vận hành trong những nhà máy bê tông đúc sẵn, bê tông dự ứng lực. hay dự án dân dụng, đường liên lạc giữa những thôn xã… …

Tham khảo:: Thiết bị trộn bột 10kg

Nhược điểm duy nhất của loại máy trộn này là thường đắt hơn những loại máy trộn vận hành thùng quay, nhưng vữa bê tông thành phẩm tạo ra với chất lượng tốt hơn rất nhiều. Vì vậy, nếu bạn vẫn đang “rỉ tai” về số tiền nên đầu tư thì với thể tiêu dùng 1 từ chuẩn xác để miêu tả dòng máy trộn này là “bang for the buck”.

may_tron_be_tong_tu_hanh_6b2c

Máy trộn bê tông tự hành 1 trục đứng

3. Máy trộn bê tông kiểu thùng phuy.

Máy trộn bê tông thùng phuy với nhiều loại không giống nhau và lúc được lắp trên xe tải tạo thành xe cẩu bê tông thì với máy trộn thùng phuy ngược và máy trộn thùng phuy nghiêng. Loại này thường với khối lượng rất to (cỡ mẻ từ 3-9 mét khối hoặc 3,9-11,8 mét khối) nhưng dung tích cũng rất nhỏ, từ 250 tới 400 lít/mẻ, thường gặp đối với bê tông hình quả lê. Được những nhà thầu xây dựng dân dụng tin tiêu dùng. Loại máy trộn này trên thị trường với rất nhiều và lúc nào cũng với, do sự đơn giản trong thiết kế, tốc độ sản xuất cao mà tầm giá sản xuất ko to nên giá bán tới tay người tiêu tiêu dùng cũng tương đương với những loại máy trộn khác. những loại máy trộn So với giá rẻ nhất. Được trang bị máy trộn bê tông 2 trục đứng và 1 trục đứng.

Do sự đơn giản trong thiết kế, vận hành thuận tiện nên máy trộn bê tông thùng phuy với tầm giá đầu tư và bảo dưỡng, sửa chữa thấp. Tuy nhiên chất lượng vữa bê tông thành phẩm ko tốt bằng 2 loại trên nên thường vận hành xe chở bê tông hoặc cối mini tự chế để trộn vữa xây dựng.

Tìm hiểu thêm:: Máy Trộn Bột Nằm Ngang Xả Đáy

may-tron-be-tong-tu-do-min

Máy trộn bê tông thùng phuy tự chế cho dự án dân dụng

Toàn bộ máy trộn 2 trục, 1 trục đứng và thùng quay đều với những ưu và nhược điểm cố hữu, cả ba loại máy trộn bê tông đều vận hành bìa cứng và đã đạt được mức độ phổ biến rộng rãi không giống nhau trên toàn toàn cầu .

Tại Việt Nam, bạn với thể tìm máy trộn bê tông tại doanh nghiệp cổ phần máy xây dựng toàn phát. Thông tin chi tiết vui lòng gọi tới hotline 0908.414.555 – 0903.162.066 để được tư vấn và báo giá chi tiết về sản phẩm.

Xin tâm thành cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm:: Lạ Miệng Với Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Trà Xanh Hấp Dẫn

Đánh giá bài viết
.
.
.
.