topbar

Phân loại máy trộn bê tông 2 trục, 1 trục đứng và máy trộn trống quay

Máy trộn bê tông là chắc chắn một trong những loại máy xây dựng được khởi động phổ biến rộng rãi đa dạng trên những dự án to nhỏ hiện nay. Ngoài những sản phẩm quy mô to như xe trộn bê tông trung chuyển, trạm trộn bê tông nhiều năm kinh nghiệm cho những dự án quy mô to còn mang những dây chuyền phân phối bê tông tự chế công suất nhỏ cho những dự án xây dựng. người tiêu tiêu sử dụng bán lẻ. Trong số nhiều loại tương đương, người ta còn chia nhỏ máy trộn bê tông 2 trục, 1 trục và máy trộn thùng phuy theo kết cấu. Vậy những loại này mang gì ko giống hệt nhau, ưu điểm & nhược điểm của chúng ra sao, hãy cùng tìm hiểu ngay phía dưới đây.

1. Máy trộn bê tông 2 trục ngang.

Được biết tới mang cường độ trộn cao và thời kì trộn ngắn, nó giúp tiết kiệm thời kì và tạo ra hợp chất bê tông hoàn hảo về chất lượng vượt trội. Những máy trộn bê tông này thường được khởi động cho bê tông đầm lăn, rcc và scc cường độ cao và thường mang dung tích trộn từ 2 tới 6 m3 (2,6-7,8 thước Anh khối) sau một mẻ. Ở Việt Nam thường ít hoặc ko mang máy trộn loại này do tầm giá đầu tư đắt và phân phối phức tạp. Thường chỉ được khởi động trong những dự án đặc thù như phòng thí nghiệm hoặc đập thủy điện.

Xem video đang hoạt động củamáy trộn bê tông hai trục nằm ngang.

2. Máy trộn bê tông trục đứng.

Loại máy trộn này rất phổ biến rộng rãi đa dạng ở Việt Nam, nó còn thường được gọi bằng máy trộn bê tông cưỡng bức, cơ chế đang hoạt động của nó là khởi động cầu trộn để quay trục trộn giúp trộn đều hợp chất cốt liệu như cát, sỏi, xi măng, nước. … qua một trục tung.

Máy trộn bê tông trục đứng mang thể phân phối máy trộn nhất mực và máy trộn tự hành. Chất lượng bê tông do loại máy này tạo ra cũng khá tốt nhưng Lượng trộn nhỏ, 1-2 khối/mẻ (tương đương 3-12 bao xi măng) nên thường được khởi động trong những nhà máy bê tông đúc sẵn, bê tông dự ứng lực. hay dự án dân dụng, đường liên lạc giữa những thôn xã… …

Nhược điểm duy nhất của loại máy trộn này là thường đắt hơn những loại máy trộn khởi động thùng quay, nhưng vữa bê tông thành phẩm tạo ra mang chất lượng tốt hơn rất nhiều. Vì thế, nếu quý khách vẫn đang “rỉ tai” về số tiền nên đầu tư thì mang thể tiêu sử dụng 1 từ chuẩn xác để miêu tả dòng máy trộn này là “bang for the buck”.

may_tron_be_tong_tu_hanh_6b2c

Máy trộn bê tông tự hành 1 trục đứng

3. Máy trộn bê tông kiểu thùng phuy.

Máy trộn bê tông thùng phuy mang nhiều loại ko giống hệt nhau và lúc được lắp trên xe tải tạo thành xe cẩu bê tông thì mang máy trộn thùng phuy ngược và máy trộn thùng phuy nghiêng. Loại này thường mang khối lượng rất to (cỡ mẻ từ 3-9 mét khối hoặc 3,9-11,8 mét khối) nhưng dung tích cũng rất nhỏ, từ 250 tới 400 lít/mẻ, thường gặp đối mang bê tông hình quả lê. Được những nhà thầu xây dựng dân dụng tin tiêu sử dụng. Loại máy trộn này trên thị trường mang rất nhiều và lúc nào cũng mang, do sự đơn giản trong thiết kế, vận tốc phân phối cao mà tầm giá phân phối ko to nên giá bán tới tay người tiêu tiêu sử dụng cũng tương đương mang những loại máy trộn khác. những loại máy trộn So mang hiện đại nhất. Được trang bị máy trộn bê tông 2 trục đứng và 1 trục đứng.

Do sự đơn giản trong thiết kế, khởi động thuận tiện nên máy trộn bê tông thùng phuy mang tầm giá đầu tư và sửa chữa, sửa chữa thấp. Nhưng đối chất lượng vữa bê tông thành phẩm ko tốt bằng 2 loại trên nên thường khởi động xe chở bê tông hoặc cối mini tự chế để trộn vữa xây dựng.

may-tron-be-tong-tu-do-min

Máy trộn bê tông thùng phuy tự chế cho dự án dân dụng

Tất cả máy trộn 2 trục, 1 trục đứng và thùng quay đều mang những ưu và nhược điểm cố hữu, cả ba loại máy trộn bê tông đều khởi động bìa cứng và đã đạt được mức độ phổ biến rộng rãi đa dạng ko giống hệt nhau trên toàn toàn cầu .

Tại Việt Nam, quý khách mang thể tìm máy trộn bê tông tại doanh nghiệp cổ phần máy xây dựng toàn phát. Thông tin chi tiết vui lòng gọi tới hotline 0908.414.555 – 0903.162.066 qúy khách có nhu cầu cần tư vấn & báo giá chi tiết về sản phẩm.

Xin tâm thành cảm ơn!

Đánh giá bài viết
0/5 (0 Reviews)
.
.
.
.
DMCA.com Protection Status