[MẸO] 4 tiêu chí để lựa chọn nồi nấu cháo công nghiệp?

bây giờ trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu cháo công nghiệp với mẫu mã, dung tích, chất liệu đa dạng làm khách hàng “hoa mắt” mà vẫn chưa lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Vậy thì bài viết này của inoxanhduc.com sẽ đem lại những thông tin có giá trị, giúp quý khách lựa chọn nồi nấu cháo công nghiệp sao cho được hợp ý nhất.

Chọn nồi nấu cháo ngon mà chất lượng sao cho phù hợp

4 tiêu chí chọn nồi nấu cháo sao cho phù hợp từng công ty

Xác định dung tích nồi cần ứng dụng

Tại Inox Anh Đức cũng cung cấp 3 dòng nồi nấu cháo công nghiệp bằng điện chủ yếu: nồi nấu cháo dung tích 30- 40- 60L, nồi nấu cháo dưới 100L  nồi nấu cháo công nghiệp trên 100L. – Ứng với từng quy mô sử dụng rất nhiều . Vậy thì để chọn được 1 loại nồi trong vô vàn những loại nồi cháo trên, quý khách cần nắm được tiêu chí nào?

Tiêu chí đầu tiên quý khách cần quan tâm là cỡ nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp nào phù hợp với công việc kinh doanh, hoặc không gian đặt nồi của khách hàng. Nếu quy mô buôn bán quá nhỏ, khách hàng có thể sử dụng nồi 30- 40L, như vậy mỗi ngày cũng có khả năng phục vụ 60- 80 tô cháo. Nồi nấu cháo điện công nghiệp 60L – 80L phổ biến rộng rãi & bán chạy nhất hiện nay nhờ thiết kế chuyên nghiệp, dung tích phù hợp  siêu bền .

Nếu nhu cầu lớn hơn, quý khách hàng có thể sử dụng nồi nấu cháo 60- 100L, chuyên dùng cho các quán cháo dinh dưỡng, quán cháo quanh trường học, bệnh viện…

Là công ty chuyên nghiệp hơn, bếp ăn công nghiệp thì nồi cháo điện công nghiệp trên 100L là sự lựa chọn tốt nhất cho Bạn . Inox Anh Đức vẫn nhận chế tạo thêm các loại nồi có dung tích lớn theo quy định riêng của khách hàng ,

Xác định loại nồi muốn sử dụng

Nồi hầm cháo bằng điện công nghiệp hiện được phân loại theo 2 tiêu chí như sau:

  • Về thiết kế tủ điện: Nồi nấu có bộ điều khiển rời  nồi nấu hộp điện tùy chỉnh liền
  • Về thiết kế cấu tạo nồi: Nồi nấu cháo 2 lớp & nồi nấu cháo 3 lớp

2 loại nồi nấu hộp điểu chỉnh rời  nồi nấu hộp điện tùy chỉnh liền chỉ khác về thiết kế, còn lại cơ chế  cách thức vận hành tương đương nhau. Với nồi tủ rời sẽ có lợi ích đảm bảo sự an toàn  độ bền hơn khi tủ điện điều khiển tách hẳn nồi nấu. Tuy nhiên giá thành cao hơn, thiết kế tốn tiết diện ứng dụng hơn.

Chọn nồi nấu cháo công nghiệp tủ liền không chỉ tinh gọn, tiện lợi mà giá thành cũng rẻ hơn hẳn. khách hàng cũng cần cẩn thận hơn trong việc nấu cháo, hạn chế nước rơi xuống bộ điều khiển bên dưới.

những loại nồi nấu cháo Inox Anh Đức đều được chế tạo từ Inox 304 cao cấp, cứng cáp & độ bền cao . Với nồi 2 lớp sẽ chỉ có 1 khoang chứa dung dịch cách thủy để đun. Đồng thời có vòng ngoài để điểm yếu sự tiếp xúc trực tiếp với thành nồi đang đun, gây bỏng.

Với nồi 3 lớp sẽ có thêm 1 khoang cách nhiệt ở bên ngoài. Vì vậy, kể cả khi bên trong đun với nhiệt cao thì thành nồi cũng chỉ hơi ấm. Inox Anh Đức khuyên khách hàng nên dùng nồi 3 lớp để bảo đảm an toàn hơn, giá không đắt hơn nồi 2 lớp.

Mẫu nồi mới là nồi nấu cháo có tủ điện điều khiển đi liền chỉ có loại 3 lớp.

Chọn nồi có hay không cánh khuấy/cánh vét

Với nồi nấu cháo công nghiệp có dung tích trên 100L, Inox Anh Đức khuyên quý khách hàng nên sử dụng rất nhiều thèm theo cánh khuấy/cánh vét tự động hóa hoàn toàn nhằm:

  • Cánh khuấy giúp đảo cháo liên tục , tránh vón cục, chất lượng đều hơn do lượng cháo lớn
  • Cánh vét giúp gạt bỏ những lớp cháo dính lại trên thành nồi, hạn chế cháy khét

hiện tại chỉ có mẫu nồi nấu cháo rời hộp điểu chỉnh lắp được hệ thống cánh vét hoặc cánh khuấy. Các nồi từ 150L trở xuống vẫn chưa cần phải lắp cánh vét nên quý khách hàng vẫn có thể dùng mẫu nồi tủ điện điều khiển liền thân nếu muốn giảm thiểu chi phí đầu tư.

Quan tâm đến độ an toàn, tiện lợi về hệ thống điện

Lựa chọn nồi nấu cháo, Bạn cần quan tâm đến hệ thống điện được lắp đặt như thế nào, có tiện lợi không, có an toàn không?

Với nồi nấu cháo công nghiệp Inox Anh Đức, hệ thống điện tinh chỉnh thông minh, chính xác được lắp ở hộp vuông dưới đáy nồi. Với các nồi dung tích lớn thì có riêng bộ điều khiển an toàn, được lắp cao hơn so với nồi để dễ tinh chỉnh , quan sát & tránh nước hiệu quả. Đặc biệt an toàn.

Bạn cũng nên chọn mua nồi ở những công ty lớn, có uy tín để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, có những sự hỗ trợ trong trong lúc sản phẩm hoạt động ứng dụng  sửa chữa nếu có. Không nên mua các loại nồi thanh lí không rõ nguồn kém chất lượng, kém an toàn.

Chọn nồi nấu cháo công nghiệp – quý khách thắc mắc gì?

Câu hỏi 1: Nồi nấu cháo khác gì nồi nấu sữa?

Inox Anh Đức trả lời: Nhìn dáng thiết kế bên ngoài thì 2 dòng nồi này có nét tương đương nhau, đều là nồi cách thủy có loại 2 lớp  3 lớp hộp điểu chỉnh rời. Tuy nhiên, nồi nấu sữa thuộc dòng nồi có ống sục ở bên trong, với cơ chế nấu sữa bằng sục hơi qua ống sục này. quý khách hàng sẽ không lo bị khê cháy dưới đáy hay vón thành cục trong quá trình đun.

Với các nồi có ống sục như nồi nấu sữa thì Bạn không cần phải dùng đến cánh khuấy hay cánh vét. Còn các loại nồi nấu cháo bằng cách thủy thông dụng với dung tích lớn trên 150L thì việc vận hành cánh khuấy/vét là rất cần thiết nếu không muốn cháo bị khê cháy dưới đáy nồi.

Câu hỏi 2: Nồi có nấu được cháo lòng hay cháo nguyên liệu không?

Inox Anh Đức trả lời: Bạn có thể nấu bất kì những loại cháo nào với chiếc nồi nấu điện này. chú ý sử dụng phên chắn nhiệt để giúp bảo vệ thanh nhiệt khỏi các nguyên liệu nấu, đảm bảo tuổi thọ vận hành được lâu dài.

Ngoài ra, quý khách hàng có thể sử dụng nồi với các mục đích khác rất tiện lợi  đa chức năng như: đun sôi nước, hầm xương, nấu nước dùng bún phở, luộc gà, bánh chưng,…

Câu hỏi 3: Dùng bao lâu thì cần thay dầu cách thủy?

Inox Anh Đức trả lười: Nếu vận hành dầu làm dung dịch cách thủy, tùy vào mức độ vận hành của quý khách hàng sẽ cần thay dầu định kì, thường là 6 tháng. Tuy nhiên quý khách hàng nên chủ động quan sát: Nếu thấy dầu chuyển sang màu đen, dạng đặc hơn thì nên thay dầu ngay, tránh ảnh hưởng đến thanh nhiệt trong nồi.

Dòng nồi nấu cháo có thiết kế cả thanh đo mực dung dịch cách thủy giúp Bạn có thể quan sát mực nước tốt hơn, cũng như kiểm tra tình trạng của dầu để có những sự thay thế & bổ sung kịp thời.

Trên đây là những thông tin về nồi nấu cháo Inox Anh Đức. Để tham khảo về giá thành của sản phẩm, hãy liên hệ đến Inox Anh Đức ngay để nhận sự tự vấn cụ thế nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
.
.
.
.