topbar

Máy sấy hạt công nghiệp, sấy chín những hạt lúa mạch, hạt điều

Có nhiều cách để làm khô hạt từ thời cổ đại. Những phương pháp truyền thống bao gồm định cỡ truyền thống, chiên hạt tự động hóa hoàn toàn, v.v. nhưng toàn bộ những phương pháp này đều đề nghị hạt cần làm khô trước lúc rang. Hiện nay, để đưa lại hiệu quả tốt nhất hóa quá trình sấy và làm chín, người ta vận hành máy sấy hạt công nghiệp giúp sấy khô những loại hạt điều, hạt điều… một cách đơn giản và ngon nhất. Cùng tìm hiểu về máy này trong bài ghi lại phía dưới đây nhé!

Hạt khô

Nhiều người lầm tưởng rằng sấy khô và sấy khô là hai khái niệm giống hệt nhau, nhưng thực tiễn lại hoàn toàn khác.

Nấu chín và sấy khô cần sấy ở nhiệt độ cao vừa cần để thành phẩm vừa chín tới và ko bị cháy cháy như đồ sống, nhưng nếu thời kì quá lâu sẽ gây cháy cháy, đặc biệt nướng bánh. Nhiệt độ cao 300 độ C. Sản phẩm sấy khô thường được sấy ở nhiệt độ thấp để tách hơi ẩm ra khỏi vật liệu đã được sấy khô hoàn toàn giúp bảo quản được lâu hơn, tránh ẩm mốc, thối rữa. Đối có thời kì sấy kéo dài, thậm chí hơn 1 giờ, quý khách sẵn sàng để yên tâm rằng sản phẩm sẽ ko bị cháy ở nhiệt độ này.

Máy sấy hạt điều và hạt

Để sấy lúa mạch, hạt điều, quả óc chó, hạnh nhân, mắc ca, đậu phộng, đậu, đỗ và những loại hạt khác, cần vận hành máy sấy ở nhiệt độ cao.

Theo phương pháp truyền thống trước đây, người ta thường rang trên chảo lửa hoặc gas ở nhiệt độ khoang chừng 300 độ C để giúp hạt chín nhanh trong vòng 10 – 30 phút, tùy loại hạt. Nhưng đối, cách rang truyền thống này cần cần khuấy liên tục vì nhiệt độ quá cao, trên nhiệt độ tiêu chuẩn cần thiết để hạt chín, và để hạt chạm vào bề mặt nồi trong thời kì ngắn sẽ khiến cho hạt bị cháy xém. . Nhược điểm nữa của phương pháp này là sau một mẻ rang ko được nhiều, mỗi lần chỉ được vài cân, nếu làm nhiều thì tốn công, nóng, mất công. Vì thế, người ta ko còn vận hành phương pháp này trong phân phối và đang hoạt động.

Hiện nay, theo mô hình buôn bán, người ta có hai biện pháp để làm chín hạt: vận hành máy sấy nhiệt công nghiệp và máy rang công nghiệp .

Máy rang công nghiệp

Ưu điểm của máy rang

Đối có máy rang hạt nhân, có những ưu điểm sau:

 • Máy có dải nhiệt độ rang cao lên tới 300 độ C giúp rang nhanh những loại hạt đã chín.
 • Trục quay tự động hóa hoàn toàn, đậu nướng ko bị cháy, chỉ việc cho hạt vào lồng quay.
 • Thời kì rang nhanh từ 15-30 phút, tùy thuộc vào loại hạt.
 • Hạt chín đồng đều, màu sáng, giòn, thơm ngon, chất lượng đồng đều từng mẻ.
 • Nhược điểm của máy làm đậu

  • Vì máy rang hoàn thiện và lắp ráp hoàn toàn tại việt nam để rang trong thời kì ngắn, nếu quý khách bắt đầu rang khi đậu vẫn còn tươi, quá trình rang sẵn sàng để mất rất nhiều thời kì và gây hao phí nguồn điện rất rộng. Vì thế, người ta cần làm khô hạt trước lúc rang.
  • Khối lượng rang sau một mẻ thấp hơn khi vận hành máy rang, tùy thuộc vào loại và kích cỡ của hạt cà phê, nhưng khối lượng rang chỉ từ 10-50 kg / mẻ. Trong phân phối hàng loạt, việc tiêu tiền vào một máy nướng bánh mì là ko khả thi.
  • Máy sấy lúa mạch nấu chín công nghiệp

   Ưu điểm của máy sấy hạt điều

   • Máy này tích hợp hai công dụng sấy và ủ chín hạt. Thông thường, chúng ta cần đặt nhiệt độ thấp 50-70 độ C để sấy sản phẩm, sau đó đặt nhiệt độ cao để làm chín theo từng hạt.
   • Máy chỉ việc cài đặt nhiệt độ thích hợp, ko cần khuấy vẫn sẵn sàng để chín đều, thơm và ngon, hình thức đẹp, ko bị cháy, giòn.
   • Theo mã máy, công suất sấy từ hàng chục tấn tới vài tấn hạt sản phẩm.
   • Sẵn sàng để đặt nhiệt độ sấy tiêu chuẩn cho từng loại hạt, ví dụ: 130 ° C cho hạt điều, đậu phộng khô, 110 ° C cho đậu nành, đậu xanh sấy khô. Những loại hạt có vỏ dày, cứng như hạt dẻ, hạnh nhân, óc chó được sấy ở nhiệt độ 140 độ C.
   • Nhược điểm của máy sấy lúa mạch

    Thời kì đóng rắn của đậu lâu hơn so có rang ở nhiệt độ cao và thời kì sấy sẵn sàng để lên tới vài giờ. Nhưng máy chống nhiệt tốt, tiêu hao nhiệt hợp lý theo mô hình đầu tư buôn bán.

    Cách vận hành máy sấy lúa mạch đông nam

    Để làm khô những loại hạt, hạt cần được trải đều trên khay sấy. Những loại hạt lớn như hạt mắc ca, hạt điều nên để 1 lớp. Những hạt nhỏ như đậu nành, đậu xanh và hạt bí nên để 2 lớp. -3 lớp.

    Sau đó, chúng tôi cài đặt nhiệt độ sấy khoang chừng 60 độ C, khi độ ẩm khoang chừng 10% hạt khô, chúng tôi cài đặt nhiệt độ sấy tùy theo chất liệu sấy.

    Máy sấy lúa mạch công nghiệp Đông Nam

    Sản phẩm máy sấy lúa mạch công nghiệp Đông Nam bộ

    Dây chuyền phân phối máy sấy công nghiệp pallet lớn là:

    • Máy sấy công nghiệp loại nhỏ 15-30kg / mẻ
    • Máy sấy công nghiệp 12 khay Hình vuông, công suất sấy 50-70kg / mẻ.
    • Tủ sấy công nghiệp 24 khay , công suất sấy lên tới 100kg / mẻ.
    • Lò sấy thực phẩm công nghiệp Công suất lớn
    • <3

     cdong nam Machinery Technology Co., Ltd.

     Địa chỉ : Số 562, Phố Phù Tiên, Quận Nam Đô Lim, Hà Nội

     Nhà máy phân phối : Cụm công nghiệp Yangliu, xã Yangliu, huyện Huệ Đức, thành phố Hà Nội

     Hotline: 0386.222.816 / 0869 286 525 / 0363.999.318

     facebook : Cơ khí Đông Nam

     Trang web : www.cokhidongnam.vn

     Đánh giá bài viết
     0/5 (0 Reviews)
.
.
.
.
DMCA.com Protection Status