Có nhiều cách để làm khô hạt từ thời cổ đại. Các phương pháp truyền thống bao gồm định cỡ thủ công, chiên hạt tự động, v.v. nhưng tất cả các phương pháp này đều yêu cầu hạt phải được làm khô trước khi rang. Hiện nay, để tối ưu hóa quá trình sấy và làm chín, người ta sử dụng máy sấy hạt công nghiệp giúp sấy khô các loại hạt điều, hạt điều… một cách dễ dàng và ngon nhất. Cùng tìm hiểu về chiếc máy này trong bài viết dưới đây nhé!

Hạt khô

Nhiều người lầm tưởng rằng sấy khô và sấy khô là hai khái niệm giống nhau, nhưng thực tế lại hoàn toàn khác.

Bạn đang xem:: Máy rang sấy các loại hạt

Nấu chín và sấy khô cần sấy ở nhiệt độ cao vừa phải để thành phẩm vừa chín tới và không bị cháy khét như đồ sống, nhưng nếu thời gian quá lâu sẽ gây cháy khét, đặc biệt nướng bánh. Nhiệt độ cao 300 độ C. Sản phẩm sấy khô thường được sấy ở nhiệt độ thấp để tách hơi ẩm ra khỏi nguyên liệu đã được sấy khô hoàn toàn giúp bảo quản được lâu hơn, tránh ẩm mốc, thối rữa. Đối với thời gian sấy kéo dài, thậm chí hơn 1 giờ, bạn có thể yên tâm rằng sản phẩm sẽ không bị cháy ở nhiệt độ này.

Máy sấy hạt điều và hạt

Để sấy ngũ cốc, hạt điều, quả óc chó, hạnh nhân, mắc ca, đậu phộng, đậu, đỗ và các loại hạt khác, phải sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao.

Theo phương pháp truyền thống trước đây, người ta thường rang trên chảo lửa hoặc gas ở nhiệt độ khoảng 300 độ C để giúp hạt chín nhanh trong vòng 10 – 30 phút, tùy loại hạt. Tuy nhiên, cách rang thủ công này cần phải khuấy liên tục vì nhiệt độ quá cao, trên nhiệt độ tiêu chuẩn cần thiết để hạt chín, và để hạt chạm vào bề mặt nồi trong thời gian ngắn sẽ khiến hạt bị cháy xém. . Nhược điểm nữa của phương pháp này là mỗi mẻ rang không được nhiều, mỗi lần chỉ được vài cân, nếu làm nhiều thì tốn công, nóng, mất công. Vì vậy, người ta không còn sử dụng phương pháp này trong sản xuất và hoạt động.

Hiện nay, theo mô hình kinh doanh, người ta có hai giải pháp để làm chín hạt: sử dụng máy sấy nhiệt công nghiệp và máy rang công nghiệp .

Máy rang công nghiệp

Ưu điểm của máy rang

Xem thêm:: Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Dừa, Sữa Thơm Ngon, Dễ Làm

Đối với máy rang hạt nhân, có những ưu điểm sau:

 • Máy có dải nhiệt độ rang cao lên đến 300 độ C giúp rang nhanh các loại hạt đã chín.
 • Trục quay tự động, đậu nướng không bị cháy, chỉ cần cho hạt vào lồng quay.
 • Thời gian rang nhanh từ 15-30 phút, tùy thuộc vào loại hạt.
 • Hạt chín đồng đều, màu sáng, giòn, thơm ngon, chất lượng đồng đều từng mẻ.
 • Nhược điểm của máy làm đậu

  • Vì máy rang được thiết kế để rang trong thời gian ngắn, nếu bạn bắt đầu rang khi đậu vẫn còn tươi, quá trình rang có thể mất rất nhiều thời gian và gây hao phí điện năng rất lớn. Vì vậy, người ta phải làm khô hạt trước khi rang.
  • Khối lượng rang mỗi mẻ thấp hơn khi sử dụng máy rang, tùy thuộc vào loại và kích cỡ của hạt cà phê, nhưng khối lượng rang chỉ từ 10-50 kg / mẻ. Trong sản xuất hàng loạt, việc đầu tư vào một máy nướng bánh mì là không khả thi.
  • Máy sấy ngũ cốc nấu chín công nghiệp

   Ưu điểm của máy sấy hạt điều

   • Chiếc máy này tích hợp hai chức năng sấy và ủ chín hạt. Thông thường, chúng ta phải đặt nhiệt độ thấp 50-70 độ C để sấy sản phẩm, sau đó đặt nhiệt độ cao để làm chín theo từng hạt.
   • Máy chỉ cần cài đặt nhiệt độ phù hợp, không cần khuấy vẫn có thể chín đều, thơm và ngon, hình thức đẹp, không bị cháy, giòn.
   • Theo mã máy, công suất sấy từ hàng chục tấn đến vài tấn hạt sản phẩm.
   • Có thể đặt nhiệt độ sấy tiêu chuẩn cho từng loại hạt, ví dụ: 130 ° C cho hạt điều, đậu phộng khô, 110 ° C cho đậu nành, đậu xanh sấy khô. Các loại hạt có vỏ dày, cứng như hạt dẻ, hạnh nhân, óc chó được sấy ở nhiệt độ 140 độ C.
   • Nhược điểm của máy sấy ngũ cốc

    Thời gian đóng rắn của đậu lâu hơn so với rang ở nhiệt độ cao và thời gian sấy có thể lên đến vài giờ. Nhưng máy cách nhiệt tốt, tiêu hao nhiệt hợp lý theo mô hình đầu tư kinh doanh.

    Cách sử dụng máy sấy ngũ cốc đông nam

    Để làm khô các loại hạt, hạt cần được trải đều trên khay sấy. Các loại hạt lớn như hạt mắc ca, hạt điều nên để 1 lớp. Các hạt nhỏ như đậu nành, đậu xanh và hạt bí nên để 2 lớp. -3 lớp.

    Sau đó, chúng tôi cài đặt nhiệt độ sấy khoảng 60 độ C, khi độ ẩm khoảng 10% hạt khô, chúng tôi cài đặt nhiệt độ sấy tùy theo vật liệu sấy.

    Máy sấy ngũ cốc công nghiệp Đông Nam

    Sản phẩm máy sấy ngũ cốc công nghiệp Đông Nam bộ

    Dây chuyền sản xuất máy sấy công nghiệp pallet lớn là:

    • Máy sấy công nghiệp loại nhỏ 15-30kg / mẻ
    • Máy sấy công nghiệp 12 khay Hình vuông, công suất sấy 50-70kg / mẻ.
    • Tủ sấy công nghiệp 24 khay , công suất sấy lên đến 100kg / mẻ.
    • Lò sấy thực phẩm công nghiệp Công suất lớn
    • <3

     Có thể bạn quan tâm:: Máy trộn bột

     cdong nam Machinery Technology Co., Ltd.

     Địa chỉ : Số 562, Phố Phù Tiên, Quận Nam Đô Lim, Hà Nội

     Nhà máy sản xuất : Cụm công nghiệp Yangliu, xã Yangliu, huyện Huệ Đức, thành phố Hà Nội

     Hotline: 0386.222.816 / 0869 286 525 / 0363.999.318

     facebook : Cơ khí Đông Nam

     Trang web : www.cokhidongnam.vn

     Tìm hiểu thêm:: Cách sên nhân khoai môn – khoai lang tím bánh trung thu

     Đánh giá bài viết
.
.
.
.