Sử dụng máy nướng thịt hiệu quả, rang hạt thơm ngon, đảm bảo an toàn và giảm thiểu thiệt hại hoặc tai nạn không đáng có. Weidong sẽ cho bạn biết 7 lưu ý quan trọng. Tầm quan trọng của việc sử dụng quán nướng xuất phát từ kinh nghiệm thực tế lắp đặt và hỗ trợ khách hàng trên cả nước.

may-rang-hat-gia-re

Bạn đang xem:: Máy rang hạt làng la phù

1. Cung cấp điện cho máy nướng bánh mì

Máy rang có thể sử dụng điện 220v hoặc 380v. Nguồn điện của máy phải ổn định, nguồn điện 220v phải đủ để tránh quá tải gây nhảy cb.

may-rang-hat-dieu-muoi

Sử dụng điện 380v trước để máy nóng lên nhanh chóng, đạt hiệu suất làm nóng tối đa, đảm bảo độ bền của thiết bị điện. Ngoài ra, các cơ sở sản xuất sử dụng nhiều điện năng sử dụng điện 3 pha sẽ rẻ hơn.

Đối với những khu vực thường xuyên mất điện, nguồn điện yếu hoặc không có điều kiện lắp đặt nguồn điện 3 pha thì nên tham khảo loại máy rang gas có đặc điểm, thiết kế và nguyên lý rang giống như nguồn điện sử dụng của máy rang xay.

2. Máy rang sẽ không rang tất cả các loại hạt

Khi mua máy rang, tiêu chí quan trọng nhất là máy phải vừa vặn và rang đậu đạt hiệu quả tối đa.

Tham khảo:: Thiết bị trộn bột 10kg

Các máy rang xay phổ biến hiện nay, chẳng hạn như 30, ch .. không thể rang hạt cà phê, hạt mắc ca … hoặc các loại hạt ướt.

hat-mac-ca

Để sử dụng hạt ướt rang bằng máy rang, bạn phải làm khô hoặc để ráo nước trước khi cho vào máy rang.

Nhiều trường hợp khi rang và ngâm hạt, hạt rang không được rang mà là hạt đã được đun sôi, vì ở nhiệt độ lồng rang cao, hơi nước nóng tỏa ra làm cho hạt sôi như được luộc chín.

3. Cần nối đất để đảm bảo an toàn điện tuyệt đối

Khi chạm vào lò có hiện tượng tê tê, vui lòng nối dây nối đất (có chỗ nối dây nguội phía sau máy). Hiện tượng này xảy ra do nguồn điện sử dụng của máy quá lớn, một phần điện năng vô ích sẽ bị ô nhiễm.

4. Cách dễ nhất để tăng hoặc giảm nhiệt độ lò nướng

Khi cần tăng hoặc giảm nhiệt độ nướng, bạn chỉ cần mở cửa thùng máy phía dưới để kiểm tra, có một vít giữ thanh cảm biến nhiệt độ bên trong, nới lỏng bên ngoài giúp tăng nhiệt, nới lỏng bên trong sẽ Nguyên lý tự động chuyển mạch của cảm biến nhiệt độ để giảm nhiệt.

5. Máy rang nóng lên từ từ hoặc hoàn toàn không nóng lên

Nguyên nhân: Nguồn điện bị đổi ngược hoặc lò sưởi bị cháy.

Có thể bạn quan tâm:: Máy trộn thực phẩm nằm ngang 50Kg

Nguồn điện bị lệch pha và bạn kiểm tra nguyên nhân từ nguồn điện. Chỉ những máy làm đậu nướng của Việt Nam như 30 mới có đèn báo hiệu khi mất điện pha để tránh làm hỏng đậu nướng do nhiệt thấp.

Sau thời gian sử dụng kéo dài (thường khoảng 1 năm), bạn sẽ phải thay bộ trao đổi nhiệt khi máy có các dấu hiệu sau:

.
.
.
.