7 chú ý quan trọng khi vận hành máy rang hạt mà quý khách hàng buộc phải biết

Ứng dụng máy nướng thịt hiệu quả, rang hạt thơm ngon, an toàn được đảm bảo và tránh thiệt hại hoặc tai nạn ko đáng có. Weidong sẽ cho quý khách hàng biết 7 chú ý quan trọng. Vai trò của việc vận hành quán nướng xuất phát từ kinh nghiệm thực tiễn thi công và hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc.

may-rang-hat-gia-re

1. Phân phối điện cho máy nướng bánh mì

Máy rang sẵn sàng để vận hành điện 220v hoặc 380v/50hz. Nguồn điện của máy buộc phải ổn định, nguồn điện 220v buộc phải đủ để tránh quá tải gây nhảy cb.

may-rang-hat-dieu-muoi

Ứng dụng điện 380v/50hz trước để máy nóng lên nhanh nhất, đạt hiệu suất làm nóng tối đa, đảm bảo độ bền của thiết bị điện. Ngoài ra, những khu sản xuất vận hành nhiều nguồn điện vận hành điện 3plase sẽ rẻ hơn.

Đối sở hữu những khu vực thường xuyên mất điện, nguồn điện yếu hoặc ko có điều kiện thi công nguồn điện 3plase thì nên tham khảo loại máy rang gas có đặc điểm, thiết kế và nguyên tắc rang giống như nguồn điện vận hành của máy rang xay.

2. Máy rang sẽ ko rang toàn bộ những loại hạt

Khi mua máy rang, tiêu chuẩn quan trọng nhất là máy buộc phải vừa vặn và rang đậu đạt hiệu quả tối đa.

Những máy rang xay phổ biến rộng rãi hiện nay, chẳng hạn như 30, ch .. ko thể rang hạt cà phê, hạt mắc ca … hoặc những loại hạt ướt.

hat-mac-ca

Để vận hành hạt ướt rang sử dụng máy rang, quý khách hàng buộc phải làm khô hoặc để ráo nước trước lúc cho vào máy rang.

Nhiều trường hợp khi rang và ngâm hạt, hạt rang ko được rang mà là hạt đã được đun sôi, vì ở nhiệt độ lồng rang cao, hơi nước nóng tỏa ra làm cho hạt sôi như được luộc chín.

3. Cần nối đất để an toàn được đảm bảo điện tuyệt đối

Khi chạm vào lò có hiện tượng tê tê, vui lòng nối dây nối đất (có chỗ nối dây nguội phía sau máy). Hiện tượng này xảy ra do nguồn điện vận hành của máy quá lớn, một phần nguồn điện vô ích sẽ bị ô nhiễm.

4. Cách dễ nhất để tăng hoặc giảm nhiệt độ lò nướng

Khi cần tăng hoặc giảm nhiệt độ nướng, quý khách hàng chỉ việc mở cửa thùng máy phía dưới để kiểm tra, có một vít giữ thanh cảm biến nhiệt độ bên trong, nới lỏng bên ngoài giúp tăng nhiệt, nới lỏng bên trong sẽ Nguyên tắc tự động hóa hoàn toàn chuyển mạch của cảm biến nhiệt độ để giảm nhiệt.

5. Máy rang nóng lên từ từ hoặc hoàn toàn ko nóng lên

Nguyên nhân: Nguồn điện bị đổi ngược hoặc lò sưởi bị cháy.

Nguồn điện bị lệch pha và quý khách hàng kiểm tra nguyên nhân từ nguồn điện. Chỉ những máy làm đậu nướng của Việt Nam như 30 mới có đèn báo hiệu khi mất điện pha để tránh làm hỏng đậu nướng do nhiệt thấp.

Sau thời kì vận hành kéo dài (thường trong tầm 12 tháng), quý khách hàng sẽ buộc phải thay bộ trao đổi nhiệt khi máy có những dấu hiệu sau:

 • Máy nóng lên từ từ. Lò nướng mất trong tầm 20 phút để đạt tới nhiệt độ rang đậu đã đặt, nhưng quý khách hàng sẽ cần đợi lâu hơn.
 • Thời kì nướng đậu lâu hơn bình thường do được coi là một trong những thanh gia nhiệt bị hỏng.
 • Phương pháp kiểm tra: Mở thùng máy để kiểm tra, nếu có thanh nóng bị cháy ra ngoài, máy ko bị đỏ khi chạy. Thông thường, những thanh sưởi ko cháy hết cùng một lúc.

  may-rang-hat-viet-nam-anh3jpg

  6. Âm thanh của máy trở nên to hơn sau 1 lần vận hành

  Trên máy rang, có 2 ổ trục quay và đỡ lồng rang. Sau một thời kì vận hành, nếu ổ trục phát ra nhiều tiếng ồn (do nhiệt độ và ma sát cao) thì cần chú ý bơm dầu hoặc mỡ bôi trơn để giúp bôi trơn và làm mát ổ trục.

  may-rang-lac-hung-liu

  7. Ko đặt thiết bị dễ cháy và nổ gần lò rang

  Ko đặt nhựa, giấy, vải, v.v. lên máy. Ko thi công xe máy hoặc thiết bị điện trong khu vực cung cấp gần lò rang. Hãy cẩn thận để trẻ em tránh xa lò khi lò đang chạy.

  Những chú ý trên rất cần thiết cho những người lần đầu tiên vận hành máy rang hoặc đang có ít kinh nghiệm. Nếu có thắc mắc cần hỗ trợ, hãy chia sẻ sở hữu inoxanhduc.com ở phần bình luận bên dưới nhé!

  0/5 (0 Reviews)
DMCA.com Protection Status