topbar

Đột nhập làng bánh kẹo siêu rẻ giữa Hà Nội

Nhưng đối, lãnh đạo địa phương khẳng định sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Bánh nướng 600 lỗ

Một số người gọi La Phù là “Thủ phủ bánh kẹo của miền Bắc” vì nơi đây có đủ thứ từ bia Hà Nội, Sài Gòn, Hooda, coca soda, sủi cảo, rồng đỏ cho tới đồ ngọt. Bao bì khá bắt mắt, chị Thủy, một nhà phân phối kẹo cho biết: “Kẹo Trung Quốc năm nay về hàng ko nhiều. Giờ 100% là hàng Trung Quốc bán, giá rất rẻ”. >

Chị Thủy vừa giới thiệu loại kẹo “bông thủy tinh, keo con heo”, kẹo nhiều màu sắc, giá 290.000 đồng / hộp (10 túi), mỗi hộp 1kg; gôm dừa rẻ hơn 260.000 đồng / hộp; siêu rẻ là kẹo bán bởi trọng lượng. Hầu hết những sản phẩm bánh kẹo được cung ứng tại những cửa hàng của xã như: bánh tẻ, bánh kẹo thái sợi, bánh kẹo minh lộc …

Vào một cửa hàng bán đồ ăn trẻ em, pv phát hiện một số loại ô mai, chuối khô, mít sấy khô … ko được đóng gói, chỉ gói bằng ni lông trong. Khi được hỏi về giá của những sản phẩm bánh ăn dặm trẻ em, pv ko khỏi bất ngờ khi biết giá cả cây (khoang chừng 500 gói) là 303.000 đồng, tương đương 600 đồng / bịch.

Trên bao bì ghi rằng xưởng sản xuất món ăn nhẹ này được đặt tại Xã Song Phương ở Wheelock. Ở cửa hàng còn có mấy món ăn vặt rẻ và hiện đại, toàn bộ đều có trụ sở chính ở cùng một tháp ở Vũng Tàu … Giá siêu rẻ, đã bao gồm phí đóng gói, phí nhân công, phí vật liệu … Ko biết có bắt buộc đồ ăn này ko an toàn?

Hàng giả, kém chất lượng vẫn tồn tại

So có bánh kẹo và đồ ăn vặt, thị trường bánh ở đây nhiều và sôi động hơn, những loại bánh đều được cho vào thùng giấy và đóng gói cẩn thận. Ko thiếu những thương hiệu “nhái” có những sản phẩm quen thuộc, như: choco.pei, choco pai, perfecf.

Theo nhân viên bán sản phẩm của đại lý phuong dung, rất nhiều trong số họ có nguồn gốc từ nước ngoài và sản phẩm giống bảng chữ cái phương Tây. Người đàn ông này cho biết, số lượng hàng “dỏm” trên địa bàn xã giảm do bị quản lý thị trường “sờ gáy”, chưa kể sức tiêu thụ giảm do phát hiện bánh “dỏm” nên chủ yếu ở miền núi. . Thay vào đó, hàng loạt sản phẩm mang tên quốc tế như Daning, Gold, Yummy … hay thiết kế toàn Hàn – Nhật trông ko khác gì bánh nhập khẩu. Thật khó để nhìn thấy dòng chữ tiếng Việt nhỏ cùng tên nhà cung ứng ở mặt sau hộp.

Hỏi thăm sản phẩm ngày tết, pv được chị Thủy giới thiệu tới đại lý hạt hướng dương lớn nhất xã. Đại lý nằm trong con hẻm nhỏ đầu xã, xa xa đã nghe tiếng máy nướng. Đây là một trọng điểm của đang hoạt động giao hạt hướng dương cho những chợ Hà Đông, Đồng Xuân …

Tôi đã gọi cho một đại lý, nhưng khung cảnh ở đây rất đơn giản, một máy rang tự hành và những bông hoa hướng dương đã nướng được xếp dưới nền gạch để phân loại. Thành phẩm có hai loại: long đen 37.000 đồng / kg, dưa dọc 32.000 đồng / kg (chợ đầu mối rẻ hơn 3-10.000 đồng / kg). Thấy người mua nghi ngờ về vấn đề vệ sinh, chủ cửa hàng xua tay: “Hàng trăm năm như thế này rồi, chưa ai bị sao. Tôi lo quá”.

Vẫn đảm bảo vệ sinh thực phẩm?

“Ko chỉ hạt hướng dương, mà bánh, kẹo nhiều khi cũng bắt buộc để dưới đất, vì tiết diện chế biến nhỏ, ko đủ để xử lý lượng hàng cung ứng trong dịp lễ hội Xuân” – anh Hồng, Tiếp thị. Quản lý số 24 của đội quản lý, xác nhận. Theo ông Hồng, qua kiểm tra, giám định hàng chục sản phẩm tại đây đều đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (attp). Nhưng đối, cũng có một số vi phạm, chủ yếu là ko ghi danh huấn luyện vệ sinh viên, ko khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, vi phạm bản quyền nhãn hiệu …

Ông Du Guobao, phó chủ tịch xã, cho biết trong cuộc trò chuyện có pv rằng kẹo của xã có lợi thế về lao động, mặt bằng … Phân phối chủ yếu cho người lao động và thu nhập. Trung bình rẻ và hiện đại nhất khu vực miền bắc. Ông nói: “Nếu ko có làng nào cung ứng bánh rẻ, bánh kẹo ngoại đắt như vậy thì mấy ai đủ tiền mua bánh?”

Nhưng đối, khi được hỏi về chất lượng của loại khoai tây chiên 600 đồng được cung ứng tại những tỉnh, thành khác, lãnh đạo xã Lafu cho biết đây ko bắt buộc trách nhiệm của địa phương, trách nhiệm quản lý kiểm tra chất lượng sản phẩm này thuộc về Tổ chức. và nơi cung ứng sản phẩm.

Xã đã nhiều lần kiểm tra những đại lý bán sản phẩm giữa những sở, ngành nhưng đều xuất trình được hợp đồng mua bán.

Đánh giá bài viết
0/5 (0 Reviews)
.
.
.
.
DMCA.com Protection Status