Tuy nhiên, lãnh đạo địa phương khẳng định sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Bánh nướng 600 lỗ

Bạn đang xem:: Máy rang hạt làng la phù hà đông

Một số người gọi La Phù là “Thủ phủ bánh kẹo của miền Bắc” vì nơi đây có đủ thứ từ bia Hà Nội, Sài Gòn, Hooda, coca soda, sủi cảo, rồng đỏ cho đến đồ ngọt. Bao bì khá bắt mắt, chị Thủy, một nhà phân phối kẹo cho biết: “Kẹo Trung Quốc năm nay về hàng không nhiều. Giờ 100% là hàng Trung Quốc bán, giá rất rẻ”. >

Chị Thủy vừa giới thiệu loại kẹo “bông thủy tinh, keo con heo”, kẹo nhiều màu sắc, giá 290.000 đồng / hộp (10 túi), mỗi hộp 1kg; gôm dừa rẻ hơn 260.000 đồng / hộp; siêu rẻ là kẹo bán bởi trọng lượng. Hầu hết các sản phẩm bánh kẹo được sản xuất tại các cơ sở của xã như: bánh tẻ, bánh kẹo thái sợi, bánh kẹo minh lộc …

Vào một cửa hàng bán đồ ăn trẻ em, pv phát hiện một số loại ô mai, chuối khô, mít sấy khô … không được đóng gói, chỉ gói bằng ni lông trong. Khi được hỏi về giá của các sản phẩm bánh ăn dặm trẻ em, pv không khỏi bất ngờ khi biết giá cả cây (khoảng 500 gói) là 303.000 đồng, tương đương 600 đồng / bịch.

Trên bao bì ghi rằng cơ sở sản xuất món ăn nhẹ này được đặt tại Xã Song Phương ở Wheelock. Ở cửa hàng còn có mấy món ăn vặt giá rẻ, tất cả đều có trụ sở chính ở cùng một tháp ở Vũng Tàu … Giá siêu rẻ, đã bao gồm phí đóng gói, phí nhân công, phí nguyên liệu … Không biết có phải đồ ăn này không an toàn?

Tham khảo:: Phân loại máy trộn bê tông 2 trục, 1 trục đứng và máy trộn trống quay

Hàng giả, kém chất lượng vẫn tồn tại

So với bánh kẹo và đồ ăn vặt, thị trường bánh ở đây đa dạng và sôi động hơn, các loại bánh đều được cho vào thùng giấy và đóng gói cẩn thận. Không thiếu những thương hiệu “nhái” với những sản phẩm quen thuộc, như: choco.pei, choco pai, perfecf.

Theo nhân viên bán hàng của đại lý phuong dung, rất nhiều trong số họ có nguồn gốc từ nước ngoài và sản phẩm giống bảng chữ cái phương Tây. Người đàn ông này cho biết, số lượng hàng “dỏm” trên địa bàn xã giảm do bị quản lý thị trường “sờ gáy”, chưa kể sức tiêu thụ giảm do phát hiện bánh “dỏm” nên chủ yếu ở miền núi. . Thay vào đó, hàng loạt sản phẩm mang tên quốc tế như Daning, Gold, Yummy … hay thiết kế toàn Hàn – Nhật trông không khác gì bánh nhập khẩu. Thật khó để nhìn thấy dòng chữ tiếng Việt nhỏ cùng tên nhà sản xuất ở mặt sau hộp.

Hỏi thăm sản phẩm ngày tết, pv được chị Thủy giới thiệu đến đại lý hạt hướng dương lớn nhất xã. Đại lý nằm trong con hẻm nhỏ đầu xã, xa xa đã nghe tiếng máy nướng. Đây là trọng điểm của hoạt động giao hạt hướng dương cho các chợ Hà Đông, Đồng Xuân …

Tôi đã gọi cho một đại lý, nhưng khung cảnh ở đây rất đơn giản, một máy rang tự hành và những bông hoa hướng dương đã nướng được xếp dưới nền gạch để phân loại. Thành phẩm có hai loại: long đen 37.000 đồng / kg, dưa dọc 32.000 đồng / kg (chợ đầu mối rẻ hơn 3-10.000 đồng / kg). Thấy người mua nghi ngờ về vấn đề vệ sinh, chủ cửa hàng xua tay: “Hàng trăm năm như thế này rồi, chưa ai bị sao. Tôi lo quá”.

Có thể bạn quan tâm:: Cách sên nhân hạt sen ngọt bùi cho bánh Trung thu

Vẫn đảm bảo vệ sinh thực phẩm?

“Không chỉ hạt hướng dương, mà bánh, kẹo nhiều khi cũng phải để dưới đất, vì diện tích chế biến nhỏ, không đủ để xử lý lượng hàng sản xuất trong dịp lễ hội Xuân” – anh Hồng, Tiếp thị. Quản lý số 24 của đội quản lý, xác nhận. Theo ông Hồng, qua kiểm tra, đánh giá hàng chục sản phẩm tại đây đều đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (attp). Tuy nhiên, cũng có một số vi phạm, chủ yếu là không đăng ký huấn luyện vệ sinh viên, không khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, vi phạm bản quyền nhãn hiệu …

Ông Du Guobao, phó chủ tịch xã, cho biết trong cuộc trò chuyện với pv rằng kẹo của xã có lợi thế về lao động, mặt bằng … Sản xuất chủ yếu cho người lao động và thu nhập. Trung bình giá rẻ nhất khu vực miền bắc. Ông nói: “Nếu không có làng nào sản xuất bánh rẻ, bánh kẹo ngoại đắt như vậy thì mấy ai đủ tiền mua bánh?”

Tuy nhiên, khi được hỏi về chất lượng của loại khoai tây chiên 600 đồng được sản xuất tại các tỉnh, thành khác, lãnh đạo xã Lafu cho biết đây không phải trách nhiệm của địa phương, trách nhiệm quản lý kiểm tra chất lượng sản phẩm này thuộc về Công ty. và nơi sản xuất sản phẩm.

Xã đã nhiều lần kiểm tra các đại lý bán sản phẩm giữa các sở, ngành nhưng đều xuất trình được hợp đồng mua bán.

Xem thêm:: Nên dùng tủ sấy macca hay máy rang hạt? 

Đánh giá bài viết
.
.
.
.