topbar

Máy Trộn Bột Là Gì ?

Thiết bị máy trộn bột còn được gọi bằng máy trộn trứng, máy đánh trứng … Thuộc dòng máy sử dụng để trộn bột và đánh bột để đạt được độ mềm và đặc. Máy phù hợp để làm những loại bánh, ngoài trộn bột, máy này còn sẵn sàng để đánh trứng, kem… Vì thế có chiếc máy trộn bột quý khách hầu như sẵn sàng để làm được nhiều loại bánh không giống nhau.

Thiết bị máy trộn bột ở Việt nam ko có nhiều hãng phân phối, thường có 1 số hãng lớn như Bosch, ariete, Philis và Tefal có chiếc máy trộn bột hoàn hảo, những loại máy này sẵn sàng để vừa sử dụng rất nhiều được cho gia đình, công suất đủ mạnh để sử dụng cho những tiệm làm bánh chuyên nghiệp và hiện đại.máy trộn bột

Thiết bị máy trộn bột sử dụng để làm gì?

Tên thường gọi đã thể hiện được công dụng của chiếc máy trộn bột trong căn bếp. Nhiệm vụ chính của thiết bị là trộn bột, nhào bột từ những vật liệu đã được cho sẵn. Việc sử dụng rất nhiều này chắc buồn quá trình làm bánh trở nên đơn giản hơn. Đặc biệt là có những người chưa có thương hiệu.Khi đó người đầu bếp chỉ việc đặc điểm vật liệu thật chuẩn, cho mạch và cài đặt chế độ. Nhiều loại chiếc máy trộn bột còn cho phép đong đếm vật liệu chính xác. Vật liệu sẽ được trộn thật đều, vật liệu hòa quyện vào nhau theo đúng tỉ lệ của công thức.máy trộn bột ysnKhối bột sau khi được trộn đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng như được tạo ra bởi những thợ chuyên nghiệp và hiện đại. Tình trạng bánh bị khô, bánh ko nở hoặc nở ko đều sẽ ko và có thể tìm thấy. Mặt khác người đầu bếp sẵn sàng để thay càng đánh bột để sử dụng rất nhiều trong chế biến những loại bánh không giống nhau như bánh canh, bánh mì, bánh bao, bánh pizza…Những loại máy đánh bột nhiều tiện ích còn hỗ trợ trộn nhiều loại vật liệu khác để chế biến một số món ăn như giò sống, chả mực, thịt viên, chả cá… Tùy vào tính năng và công suất đang hoạt động của máy mà ứng dụng thực tiễn trong chế biến thực phẩm sẽ không giống nhau.

Kết cấu và nguyên tắc làm việc của chiếc máy trộn bột

Về mặt kết cấu, máy trộn bao gồm một motor và một máng bột hoặc cối bột. Một số loại máy chuyên dụng còn được lắp thêm chân đế hoặc móc treo để đảm bảo sự ổn định trong quá trình vận hành. Tuy kết cấu và nguyên tắc làm việc của chiếc máy trộn bột sẵn sàng để hơi khác chỉ một chút nhưng ko hề thay thế.

Cấu trúc máy trộn

Kết cấu của chiếc máy trộn bột chủ yếu bao gồm những bộ phận sau:

 • Bộ phận motor
 • Bộ phận motor của máy nhào bột được tạo nên bởi 4 chi tiết gồm thân máy, motor, bộ điều khiển và que trộn bột. Trong đó bộ phận thân máy được phân phối từ vật liệu có thể chống han gỉ, chống mài mòn, bền bỉ như inox đẳng cấp. Phần thân máy cần đảm bảo kết cấu khỏe khoắn để giữ vững khi thiết bị đang hoạt động.may nhao botMotor của chiếc máy trộn bột có công suất lớn để đạt được vận tốc đánh, nhào bột đưa lại hiệu quả tốt nhất giúp quá trình trộn bột thực hành hiệu quả nhất. Tùy thuộc vào từng dòng máy mà công suất của motor sẽ không giống nhau. Bộ điều khiển hoàn thiện và lắp ráp hoàn toàn tại việt nam có lớp học cách điện bên ngoài hãy cho phép tinh chỉnh chế độ đánh, nhào bột theo ý muốn.Càng đánh bột hay que nhồi bột được phân phối có vật liệu tương đương có thân máy nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến. Bộ phận này sở hữu nhiều thiết kế không giống nhau, phổ biến rộng rãi nhất là que trộn móc câu.

  • Những bộ phận của máy làm mì
  • Cối trộn bột hay bowl chứa bột, nồi đựng hợp chất được phân phối từ vật liệu đồng bộ có thân máy và que nhồi bột. Cối trộn bột được đặt ngay phía dưới của que trộn bột có kích thước thích hợp có tổng thể thiết kế thiết bị và công suất máy.bo phan coi tron bot

   Cách đang hoạt động của chiếc máy trộn bột

   Thiết bị máy trộn bột yêu cầu rõ về số lượng nguyên liệu và công suất đang hoạt động bên trong thông số kỹ thuật chi tiết. Tùy từng loại máy mà chế độ điều khiển cũng sẽ không giống nhau. Thông thường máy nhào bột sẽ có 3 hộp số có vận tốc mạnh yếu không giống nhau để giúp đánh nhuyễn, đánh đều và đánh mịn bột.Nguyên tắc đang hoạt động của thiết bị về cơ bản giống như nhau. Sau khi cài đặt chế độ đang hoạt động của máy, nhấn công tác bắt đầu thì máy sẽ đang hoạt động. Que đánh bột nối có motor bên trong bồn trộn bột chuyển động vòng tròn theo lực ly tâm lớn để trộn đều vật liệu có nhau thành một hợp chất đồng nhất.may nhao bot 1Khi hết thời kì hoặc người vận hành nhấn nút dừng thì máy ngừng đang hoạt động. Người đầu bếp sẵn sàng để tiến hành cho toàn bộ hợp chất theo vào một lúc để trộn hoặc cho từng vật liệu dựa theo công thức chế biến. Máy nhào bột gia đình có chế độ điều khiển đơn giản hơn. Ngược lại máy nhào bột công nghiệp sẵn sàng để cài đặt nhiều chế độ hơn.

   Loại chiếc máy trộn bột hiện tại

   Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chiếc máy trộn bột không giống nhau, thích hợp có mọi nhu cầu sử dụng rất nhiều. Nếu phân loại theo công suất và đặc điểm bên ngoài thì hiện nay có 3 loại máy nhào bột chính:

   Hand Kneader

   Máy nhồi bột cầm tay hay còn được gọi bằng máy đánh trứng. Thực tiễn thiết bị này được sử dụng rất nhiều để đánh trứng hoặc nước sốt dạng sệt thay vì đánh bột. Nhưng đối nhiều người vẫn tận dụng đang hoạt động của máy để sử dụng rất nhiều làm chiếc máy trộn bột.Ưu điểm lớn nhất của dòng thiết bị này là kích thước nhỏ gọn, chi phí khá rẻ chỉ trong tầm từ vài trăm tới trên dưới một triệu đồng. Nhưng đối công suất của máy khá yếu nên chỉ sẵn sàng để sử dụng rất nhiều để đánh trứng hoặc một số loại bột loãng.tron bot bang may danh trung cam tay

   Home Mini Kneader

   Xét về số lượng sản phẩm phân phối ra thị trường, chiếc máy trộn bột mini sử dụng trong gia đình vượt trội hơn hẳn. Dòng thiết bị này có công suất dao động từ 300w tới 1500w, thiết kế nhỏ gọn ko tốn nhiều tiết diện. Chế độ điều khiển đơn giản thích hợp có toàn bộ mọi người kể cả những người ko hiểu về máy móc, máy có công suất càng lớn thì năng lực đang hoạt động càng cao. Có những loại chiếc máy trộn bột 1kg, 3kg, 5kg. Máy có thể sử dụng để nhào bột, đánh bông kem, đánh trứng hoặc chế biến một số món ăn tại nhà. Dung tích trung bình sẵn sàng để chế biến nhiều món ăn trong gia đình từ 2 tới 6 người.

   Thiết bị máy trộn bột công nghiệp

   Nếu máy trộn tại nhà chỉ sẵn sàng để được sử dụng rất nhiều để trộn một lượng nhỏ bột, thì máy công nghiệp lại khác. Thiết bị máy trộn bột công nghiệp có cối trộn dung tích lớn, dung tích lớn. Mỗi lần khởi động thiết bị sẵn sàng để trộn được trong tầm 10kg, 30kg, 100kg, thậm chí sẵn sàng để lên tới 500kg bột. Vì thế, máy nhào trộn mì công nghiệp thường được sử dụng rất nhiều trong những khách sạn, cửa hàng, tiệm bánh hoặc những thiết bị chế biến bánh mì có công suất lớn, hầu hết những loại máy gia công trên thị trường Việt Nam hiện nay có mẫu mã hạn chế.

   Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

   Đơn vị cổ phần kỹ thuật sản xuất ra máy cthien phu

   Chi nhánh Bình Dương: 30 tháng 7, Đại lộ Bình Dương, Hòa Bình, Thuận An, Bình Dương

   Đường dây nóng: 1900.633.539

   Email: conngghemaythienphu.jsc@gmail.com

   Trang web: www.maythucphamthienphu.vn

   Đánh giá bài viết
   0/5 (0 Reviews)
.
.
.
.
DMCA.com Protection Status