{Bánh trung thu} Cách làm nhân sen nhuyễn

Về cơ bản, nhân bánh sen cũng giống như nhân đậu. Nhưng lần này tôi đã thay thế chỉ một chút so mang cách sên trước. Cụ thể là em bột thay thế cake flour để những quý khách hàng đơn giản tìm kiếm vật liệu. Thứ hai là mình cho đường, dầu ăn và bột mì vào từ rất sớm, khi đó nhân bánh đã mỏng . Vì sau nhiều lần thử, mình thấy càng cho dầu chậm thì dầu càng khó trộn mang tinh bột trong nhân trong lúc nhân bánh bị khô. Kết quả là dầu sẽ bám vào lớp ngoài trong lúc bên trong vẫn khô. Khi sử dụng để nướng, nhân bánh đơn giản tách ra khỏi vỏ bánh.

Ngược lại, nếu thêm dầu sớm, dầu sẵn sàng để đơn giản trộn lẫn mang khối đệm. Khi nhồi xong, trộn nhân thành một khối dẻo và chắc, mịn, trong suốt, bên ngoài ko dính dầu. Nhân bánh này sẽ ko bị khô trong tủ lạnh và ko bị vỡ thành từng miếng khi cắt. Khi ăn ko thấy vị bột nhiều mà có cảm giác nhân tan trong miệng. Đặc biệt là hạt sen, từng miếng nhỏ như hạt sen trên đầu lưỡi, thích lắm 🙂

Để những quý khách hàng dễ hình dung, mình quay lại video về chú sên sen của mình. Tôi đã áp dụng phương pháp này cho đậu xanh (trà xanh, lá dứa), đậu đen, đậu đỏ, và khoai tây tím. Mọi thứ đã tạo ra. Tôi chưa thử khoai môn một mình. Nhưng theo mình biết thì khoai môn rất đàn hồi nên khi làm nên trộn mang đậu xanh hoặc đậu trắng, theo tỉ lệ đậu mang khoai để nhân bánh có độ “đứng” và chắc, dẻo. ko bị chảy xệ khi rang. nó tốt.

Những chú thích bổ sung được bao gồm trong video. Quý khách hàng sẵn sàng để điều khiển lượng đường theo khẩu vị của riêng mình. Tôi ko ăn nhiều đường nên món của quý khách hàng sẵn sàng để hơi nhạt. Quý khách hàng sẵn sàng để ứng dụng thêm mạch nha nếu quý khách hàng muốn (thành thật mà nói, tôi ko nghĩ mạch nha làm cho nhân bánh ngon hơn, vì thế đừng quá lo sợ nếu quý khách hàng ko tìm thấy nó :)).

Khi xem video, hãy nhớ thay thế cài đặt thành HD (nhấp vào bánh xe cuộn ở góc dưới bên cần của video) để xem video tốt hơn. Nếu ko xem được trên blog, những quý khách hàng sẵn sàng để xem trực tiếp tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=hdchvbczuoi

————————————

Những bài đăng cùng chủ đề về Tết Trung thu

Một. Thông thường

 1. Phương pháp kết hợp làm bánh trung thu và bánh trung thu
 2. Trả lời những câu hỏi / lỗi thường gặp khi làm bánh trung thu
 3. Cách chữa lành da mềm, ẩm ướt, đóng vảy hoặc khô
 4. Cách làm trứng muối
 5. Cách làm bánh bông lan trứng muối
 6. Cách chọn khuôn bánh trung thu
 7. Cách làm rượu mơ quế
 8. Tự tạo màu thực phẩm bằng rau tự nhiên
 9. b. Cách làm bánh trung thu

  1. Cách làm bánh trung thu nước đường
  2. Cách làm bánh trung thu (nhào, làm nhân, làm bánh, nướng)
  3. Cách làm đậu xanh-trà xanh-lá dứa nhồi thịt
  4. Cách làm nhân thập cẩm – nước cốt dừa
  5. Sự luyện tập của củ sen
  6. Bột đậu đỏ
  7. Bánh hoa cúc vàng (cây rum, chanh, chanh dây)
  8. Bánh hoa hồng đỏ (Củ dền, Cà phê, Sô cô la, Rượu Rum nho)
  9. Trả lời những câu hỏi / lỗi thường gặp khi làm bánh trung thu
  10. Cách chữa lành da mềm, ẩm ướt, đóng vảy hoặc khô
  11. c. Cách làm bánh trung thu

   1. Cách làm bánh gạo dẻo và ngọt hơn
   2. Trả lời những câu hỏi / câu hỏi thường gặp về cách làm bánh dẻo
   3. 0/5 (0 Reviews)
DMCA.com Protection Status