topbar

Cách làm bánh Trung thu nhân trà xanh đơn giản tại nhà

1. Cách làm bánh trung thu nướng nhân trà xanh

Một. Vật liệu làm bánh trung thu nhân trà xanh

+ nhân: – đậu xanh đã tách vỏ: 250g – bột trà xanh: 1 thìa cafe đường: 160g dầu ăn: 50g – bột bánh dẻo: 35g

+ Vật liệu làm da: – Bột năng: 350g – Đường làm bánh: 230g – Bột sư tử: 20g – Dầu ăn: 40g – 1 lòng đỏ trứng – Mật ong: 5g – Bơ đậu phộng: 15g

+ Vật liệu làm bánh: – một lòng đỏ trứng gà – nước màu cá: 2 giọt – dầu ăn: 1 thìa cà phê – một ít sữa tươi

b. Cách làm bánh trung thu nướng nhân trà xanh

– Bước 1: Lau chùi sạch đậu xanh và ngâm nước trong 2 giờ. Sau đó, quý khách hàng đổ đậu ra rổ cho ráo nước rồi cho đậu vào nồi, thêm nước và nấu cho tới khi đậu mềm. Tiếp theo, quý khách hàng cho đậu và đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hợp chất.

– Bước 2: Đổ đậu vào chảo chống dính, thêm dầu ăn và nấu cho tới khi đậu mịn. Tiếp theo, quý khách hàng hòa tan bột bánh, bột trà xanh mang chỉ một chút nước rồi cho nhân vào sên thêm 10-12 phút cho nhân bánh nở ko dính chảo thì tắt bếp. Sau khi nhân nguội, chia đều thành từng phần 100g, nặn thành từng viên tròn, đậy kín nắp để nhân ko bị khô.

– Bước 3: Cho xi-rô bánh vào tô, thêm mật ong, dầu ăn, bơ đậu phộng vào trộn đều, sau đó trộn bột mì và bột sư tử, cho vào tô nước đường. , và trộn Form thành một quả bóng đều và tốt, đậy lại và để bột nghỉ trong 30 phút. Tiếp theo, chia đều mỗi viên bột thành 50 gam. Nhào bột thành quả bóng, sau đó cán mỏng, cho nhân vào giữa rồi gói chặt. Đồng thời lấy một ít bột mì khô nhào đều lên mặt bánh rồi rắc một ít bột mì khô lên khuôn để chống dính.

– Bước 4: Ấn bánh vào khuôn, để bánh nghỉ tầm 10 giây rồi đẩy bánh ra và đặt lên khay nướng.

– Bước 5: Cho bánh vào lò nướng đã làm nóng sẵn 180 độ, nướng tầm 10 phút, thấy bánh bị đục thì lấy ra, xịt nước hoặc cồn để bánh se lại. nguội mình mới Sử dụng cọ quét nước cọ rửa trứng lên bề mặt bánh rồi cho bánh vào lò nướng lần 2 nướng bánh lần 3 và quét bánh lần 2, khi bánh chín vàng là được. . Bánh sau khi nướng lấy ra, để nguội trên giá dây rồi gói hoặc gói kín.

2. Cách làm bánh trung thu thập cẩm nhân trà xanh

Một. Vật liệu làm bánh trung thu thập cẩm nhân trà xanh

+ Nhân bánh: – Đậu xanh bỏ vỏ: 220g – Bột trà xanh: 2 thìa – Đường: 150g – Bột bánh dẻo: 30g – Dầu ăn: 30g

+ Vật liệu làm vỏ bánh: – Si rô: 750g – Dầu ăn: 1 thìa cà phê – Nửa thìa cà phê hương bưởi – Bột nếp: 380g

b. Cách làm bánh trung thu dẻo nhân trà xanh

Bước 1: Lau chùi sạch đậu xanh và ngâm trong nước tầm 2 giờ. Sau đó, quý khách hàng đổ ra rá, để ráo nước rồi cho đậu vào nồi, đổ ngập nước, nấu cho tới khi đậu mềm. Tiếp theo, quý khách hàng cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm đường và xay nhuyễn.

Bước 2: Đổ đậu đã nấu chín vào chảo chống dính. Tiếp theo, quý khách hàng cho dầu ăn vào, hòa tan bột trà xanh mang nước và đậu, tiếp tục khuấy tầm 15 phút trên lửa nhỏ. Hòa tan bột nếp mang một ít nước rồi khuấy đều tay trong tầm 10 phút. Khi chè xanh mềm, sánh mịn thì tắt bếp. Sau khi nhân nguội, chia mỗi khuôn 100g vào những khuôn 150g.

Bước 3: Đổ siro bánh lọt vào tô lớn, cho nước bưởi, dầu ăn vào trộn đều, thêm bột nếp vào trộn cho tới khi bột đặc lại. Tiếp theo, nhào bột cho tới khi mềm, mịn. Sau đó, chia đều mỗi phần bột tầm 100g, cán bột thành hình tròn rồi cán dẹt, cho nhân trà xanh vào giữa, gói lại cho tới khi thành hình tròn.

Bước 4: Phết bột bánh lên chảo bánh và bánh để chống dính. Sau đó, cho bánh vào khuôn, ấn mạnh tầm 20 – 30 giây rồi thoải mái đẩy bánh ra khỏi khuôn. Cần cho bánh vào túi hoặc trong hộp kín gió thì hôm sau bánh sẽ trong và ăn ngon hơn.

3. Một số chú ý khi làm và bảo quản bánh trung thu trà xanh

Khi làm bánh trung thu nhân trà xanh, quý khách hàng sẵn sàng để thêm hoặc bớt những thành phần nhân theo ý thích của mình.

Bánh trung thu nướng được ăn kèm mang nhân trà xanh, có độ mềm vừa nên và đầy hương trà ngọt ngào, thơm ngon. Bánh ăn cùng mang tách trà nóng còn ngon hơn nữa.

Bánh trung thu dẻo nhân trà xanh thanh mát, ngọt dịu. Món bánh này rất phù hợp để đãi khách hoặc thưởng thức cùng gia đình trong dịp Tết Trung thu.

Bánh thành phẩm có thể để ăn. Bánh được gói chân ko hoặc gói kín và để ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh từ 5-10 ngày.

Làm bánh trung thu trà xanh ở đây thật dễ nên ko nào. Chúc may mắn!

& gt; & gt; & gt; Xem thêm những công thức nấu ăn ngon mỗi ngày

Phương pháp (chung)

Đánh giá bài viết
0/5 (0 Reviews)
.
.
.
.
DMCA.com Protection Status