Nhiều người dự định bắt đầu kinh doanh cà phê thường tự hỏi liệu cà phê pha có thể được pha bằng máy hay không . Câu hỏi này không phải là không có giá trị. Bởi người dùng thường cho rằng uống cà phê phin thật là tao nhã. Nhưng trên thực tế, vẫn có nhiều người chọn cách pha cà phê phin để tạo nên nét riêng cho cửa hàng. Điều này có thực sự tốt?

Cà phê pha phin là gì?

Nhiều người vẫn chưa hiểu bản chất của việc pha chế cà phê. Đây không phải là trộn bã cà phê nguyên chất với các tạp chất khác. Thực chất, phương pháp này là trộn bột cà phê nguyên chất theo một tỷ lệ nhất định.

Bạn đang xem:: Cà phê trộn bột có pha bằng máy được không

Điều này sẽ giúp sự pha trộn có những lợi ích của nhiều loại cà phê khác nhau. Đồng thời, phương pháp này cũng giúp che đi những nhược điểm của việc uống cà phê riêng.

Lý do chính mà nhiều thương gia cửa hàng cà phê chọn pha chế cà phê là để pha cà phê của riêng họ. Bí quyết này cũng giúp thu hút khách hàng tốt hơn và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Hướng dẫn cách pha cà phê nguyên chất thơm ngon hấp dẫn

Có thể bạn quan tâm:: Top 5 loại máy chế biến thực phẩm công nghiệp và gia đình được yêu thích nhất tại Trường Việt

Theo tôi biết, cà phê pha trộn là một giải pháp có thể giúp bạn pha cà phê ngon theo đúng cách. Nhưng bằng cách nào? Cà phê cần pha theo tỷ lệ nào? Đây là điều quan trọng nhưng không phải ai cũng biết cách chọn đúng.

Trên thị trường cà phê Việt Nam hiện nay, có hai loại cà phê hạt được người dùng ưa chuộng nhất. Đó là Arabica và Robusta. Đặc biệt là hương vị đặc trưng của cà phê Arabica, chua nhẹ, thơm, tạo cảm giác nhẹ nhàng. Nhưng cà phê vối có vị đắng đậm.

Như vậy, khi lựa chọn kết hợp hai loại cà phê này sẽ tạo ra sự cân bằng giữa vị chua và đắng của cà phê, ngoài ra hương vị của loại cà phê được pha trộn này cũng ngon và thơm hơn. Sự hoàn hảo của Arabica và Robusta được chế biến để có hương vị hoàn hảo nhất khi phối trộn bằng máy.

Tỷ lệ pha cà phê bạn cần biết khi pha

Trên thực tế, ngoài cà phê Arabica và Robusta, nhiều người thường chọn loại cà phê thứ ba để trộn. Đó là sự trung hòa giữa hai loại cà phê nổi tiếng này. Tỷ lệ pha sẽ tương tự như 1: 1: 1. Do đó, lượng cà phê được pha phải là:

 • Arabica: 30%
 • Robusta: 40%
 • Cà phê trung tính giữa Arabica và Robusta: 30%.
 • Kết hợp với khuấy, áp suất thích hợp sẽ được điều chỉnh khi khuấy bằng máy. Điều này có thể giúp cà phê sau khi pha có mùi thơm nồng, vị đậm đà. Trên cốc cà phê sẽ có nhiều bọt đẹp được đánh bông lên.

  3 cách pha cà phê bằng máy của khách hàng

  Trên đây là công thức pha cà phê chuẩn. Nhưng trên thực tế, mỗi người dùng Việt Nam sẽ có những sở thích và phong cách khác nhau khi thưởng thức cà phê bằng máy. Đó là lý do tại sao bạn cần điều chỉnh công thức nấu ăn cho phù hợp với khán giả của mình.

  Cà phê nam

  Tìm hiểu thêm:: Máy rang hạt điều CY 25

  Thông thường, đàn ông thích cà phê đắng hơn, đậm hơn. Vì vậy, khi trộn nên chọn tỷ lệ 8: 2: 1. Tương ứng, Robusta là 80%; Arabica là 20%.

  Máy pha cà phê dành cho phụ nữ

  Phụ nữ thường thích cà phê ngọt và nhẹ. Do đó, bạn sẽ áp dụng công thức pha trộn theo tỷ lệ sau: 5: 3: 1: 1. Vì vậy, bạn cần khoảng 60% Arabica; 40% Robusta.

  Máy pha cà phê dành cho thanh thiếu niên

  Trên thực tế, thanh thiếu niên uống cà phê không quan tâm nhiều đến hương vị đậm đà của cà phê. Hương vị mà người dùng mong muốn là cà phê ngọt và đậm đà. Vì vậy với đối tượng người dùng này bạn có thể lựa chọn cách pha cà phê khi pha, công thức là: 5: 4: 1. Trong số này, 50% là Robusta, 50% là Arabica.

  Những lưu ý khi pha cà phê

  Máy pha cà phê là giải pháp lý tưởng giúp bạn tạo ra nhiều hương vị cà phê khác nhau. Điều này rất quan trọng nếu bạn kinh doanh đồ uống này. Bởi những hương vị đậm đà sẽ giúp tạo cảm giác mới lạ để quán thu hút được nhiều thực khách hơn. Tuy nhiên, việc pha trộn cần đảm bảo các nguyên tắc sau:

  • Đầu tiên, chỉ những hạt cà phê nguyên chất 100% mới được sử dụng để pha chế. Không sử dụng cà phê có hương liệu và tạp chất . Điều này sẽ dẫn đến việc cà phê pha không có hương vị như mong muốn.
  • Thứ hai, điều chỉnh nhiệt độ, áp suất và thời gian pha của máy phù hợp để không ảnh hưởng đến hương vị của cà phê.
  • Thứ ba, bạn phải chú ý đến đối tượng thưởng thức cà phê là ai để chọn công thức pha cà phê chính xác.
  • Nếu bạn đang tự hỏi Có thể pha cà phê bằng máy không , câu trả lời là có. Tuy nhiên, cách pha phải phù hợp với sở thích của từng cửa hàng để tạo ra ly cà phê hấp dẫn và lôi cuốn khách hàng nhất.

   Có thể bạn quan tâm:: Tổng hợp 8 cách sên nhân bánh trung thu làm bánh nướng, bánh dẻo

   Đánh giá bài viết
.
.
.
.